Thứ hai, 21/12/2020 - 18:05

Ngán ngẩm với ý thức của nhiều tài xế Việt khi bị tắc đường

Dân trí

Để tránh đoạn đường bị ùn tắc, nhiều tài xế Việt thản nhiên đi vào làn đường ngược chiều, để rồi càng khiến cho tình hình giao thông càng trở nên tồi tệ…

Đoạn clip về một tình huống giao thông được camera hành trình gắn trên xe ô tô ghi lại được trên một tuyến phố tại Hà Nội, cho thấy hàng loạt xe nối đuôi nhau lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên đoạn đường bị ùn tắc, thay vì kiên nhẫn xếp hàng để di chuyển.

Thậm chí, cảnh tượng trong đoạn clip khiến cho nhiều người tưởng nhầm rằng tài xế của chiếc xe có gắn camera hành trình đang đi nhầm vào đoạn đường ngược chiều.

Ngán ngẩm với ý thức của nhiều tài xế Việt khi bị tắc đường

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt" và khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy ngán ngẩm với ý thức tham gia giao thông của không ít tài xế Việt.

"Không hiểu nghĩ gì lại có thể điều khiển xe như vậy? Chẳng biết nhanh hơn được tí nào không chứ càng khiến cho giao thông thêm ùn tắc mà thôi", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Tôi chúa ghét kiểu điều khiển xe điều bon chen, điền vào chỗ trống như thế này. Chỉ biết lợi cho bản thân mà không chịu suy nghĩ cho những người khác trên đường", một người dùng Facebook nhận xét.

"Nhiều người đã có tiền mua được ô tô nhưng vẫn giữ tư duy đi xe máy, sẵn sàng bon chen và luồn lách bất cứ khi nào có điều kiện", một bình luận trên mạng xã hội được nhiều người đồng tình.

Trên thực tế, các tình huống ô tô sẵn sàng lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên những đoạn đường bị ùn tắc xảy ra khá phổ biến và đã có không ít tình huống, những tài xế lái xe kiểu "bon chen" này đã phải nhận những bài học nhớ đời khi bị các xe đi đúng làn đường chặn lại và ép phải đi lùi để quay trở lại làn đường của mình.

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông