Thứ bảy, 22/02/2014 - 09:10

Người Mỹ chuộng Accord hơn Camry

Dân trí

Honda cho biết Accord là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường Mỹ trong năm 2013 vừa qua, vượt cả “tượng đài” Toyota Camry, nếu chỉ tính khách hàng cá nhân.

Nếu tính cả khách hàng mua xe theo lô (các công ty cho thuê xe, khách sạn…), thì Toyota Camry vẫn là mẫu dẫn đầu thị trường Mỹ trong năm 2013 vừa qua, và cũng là năm thứ 12 liên tiếp.

Khách hàng cá nhân tại Mỹ đã mua 360.089 chiếc Accord trong năm ngoái, theo số liệu Honda trích dẫn từ công ty nghiên cứu thị trường ô tô IHS Automotive. Trong khi đó, theo công bố của Toyota, mẫu xe Camry đạt doanh số bán lẻ là 342.007 chiếc, trong tổng số 408.484 bán ra trên toàn thị trường.

Người Mỹ chuộng Accord hơn Camry

Khách hàng cá nhân chiếm hơn 98% doanh số xe Accord tại Mỹ trong năm 2013, trong khi tỷ lệ của Camry là 84%. Nhìn chung, các nhà sản xuất ô tô Mỹ có ít nhất 1/4 doanh số phụ thuộc vào các hợp đồng bán xe theo lô.

Toyota và Honda đã ganh đua vị trí dẫn đầu thị trường Mỹ suốt từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Cả hai đều đang chịu sức ép cạnh tranh ở những phân khúc mà các mẫu xe mới của General Motors (GM), Ford và Hyundai đang ngày càng thu hút người tiêu dùng.

Honda Accord là một xe có giá nhất trên phân khúc xe hạng trung tại Mỹ trong năm 2013, theo tính toán của công ty ALG ở California, Mỹ. Đây cũng là mẫu xe đứng đầu các bảng xếp hạng của Kelley Blue Book về giá bán lại. Toyota Camry không nằm trong Top 3 của cả hai xếp hạng nói trên.

An Nhiên

Theo Bloomberg

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  
                   
Tâm lí đợi chờ