Thứ hai, 10/08/2020 - 06:23

Ô tô gây bức xúc vì "quật" ngã người đi xe máy rồi bỏ chạy

Dân trí

Chiếc Toyota Vios gây bất bình khi vượt ẩu gây va chạm với xe máy nhưng tiếp tục chạy, bỏ mặc nạn nhân bị ngã đập đầu xuống đường.

Tình huống xảy ra chiều ngày 9/8, đoạn gần số nhà 512 đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), theo hướng từ ngã tư Sở về Hà Đông. Camera hành trình của một chiếc ô tô lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại được diễn biến. 

Theo đó, chiếc Toyota Vios màu đen mang biển số 28A (Hòa Bình) đang lưu thông ở làn số 2 (tính từ giải phân cách). Ô tô này vượt lên nhưng phần đuôi xe đã quệt vào chiếc xe máy do một người phụ nữ điều khiển.

Ô tô gây bức xúc vì "quật" ngã người đi xe máy rồi bỏ chạy

Hậu quả, người và xe máy ngã xuống đường. Hình ảnh từ camera cho thấy mặt của người phụ nữ có thể đã bị tiếp xúc thẳng xuống đường, mũ bảo hiểm bung ra. 

Sau va chạm, lái xe Vios tiếp tục di chuyển. Phải đến khi chiếc xe gắn camera hành trình chạy ép sát thì người điều khiển chiếc xe mang biển số Hòa Bình mới dừng lại. Theo người đăng clip, lái xe Vios đã xuống để giải quyết, không rõ diễn biến tiếp theo.

Trên mạng xã hội, không ít người bày tỏ bức xúc khi lái xe Vios thiếu trách nhiệm. "Va chạm như thế chắc chắn lái xe biết có tai nạn mà không chủ động khắc phục", nick Facebook Thanh Trần bình luận. "Đúng ra phải dừng lại hoặc chủ động cho xe vào lề đường chứ".

"Có vẻ người điều khiển chiếc Vios đã giật mình nên đánh lái sang phải mà không quan sát phía sau có xe máy", thành viên Ngọc Sơn của một nhóm về giao thông viết. "Đây là kiểu đầu đã qua nhưng đuôi vẫn còn, trong khi hai xe lại đi quá sát nhau".

Ô tô gây bức xúc vì quật ngã người đi xe máy rồi bỏ chạy - 1

Thông tin về làn đường tại khu vực xảy ra va chạm. Ảnh cắt từ video

Các thành viên cũng tranh luận về việc xe máy đi ở làn đó đúng hay sai. Đoạn đường này có kẻ vạch rời chia làm 6 làn xe. "Trên cột cần vươn có treo biển gộp làn đường R.415a, vạch sơn nét đứt nên xét về luật là xe máy không sai", anh Đức Thành nhận xét.

"Người điều khiển xe máy lưu thông chậm nhưng lại đi ở phần đường mà nên nhường cho ô tô, các xe chạy với tốc độ nhanh hơn", anh Thành chia sẻ thêm. "Đây cũng là bài học cho cho các lái xe khác, trước hết là phải tự bảo vệ mình".

Cũng qua video này, nhiều người chia sẻ bức xúc khi lưu thông trên đường Nguyễn Trãi khi nhiều phương tiện đi chậm nhưng lại thích lưu thông ở làn bên trái phía trong. Đoạn này phức tạp thêm khi có nhiều người đi bộ băng qua đường, đi ngược chiều…

Gia An
Nguồn video: MXH Giao thông