Thứ năm, 12/12/2013 - 10:41

Phí trước bạ tại Tp Hồ Chí Minh sẽ thấp hơn Hà Nội từ 2014

Dân trí

Kể từ 1/1/2014, phí trước bạ đối với ôtô mới chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) tại Tp Hồ Chí Minh sẽ thấp hơn so với thủ đô Hà Nội. Mức thu mới đăng ký lần đầu là 10%, thay vì 15% như hiện nay

Ít nhất 3 tháng 15 ngày nữa mới giảm phí trước bạ đăng kí ôtô

HĐND Tp Hồ Chí Minh đã chính thức thông quá mức phí trước bạ này trong kỳ họp thứ 12 khóa VIII HĐND thành phố và mức qui định này sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1/2014. Đây là thông tin được các nhà sản xuất và nhập khẩu ôtô trong nước thực sự quan tâm bởi Tp Hồ Chí Minh là một trong hai thị trường lớn nhất, và cũng là giàu tiềm năng nhất.

Với biểu quyết lựa chọn phương án này, HĐND Tp Hồ Chí Minh đã thống nhất với giải trình trước đó của UBND TP về việc sẽ thất thu cho ngân sách thành phố khi các tỉnh, thành lân cận như như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu… đã ban hành và áp dụng mức lệ phí trước bạ đăng ký lần đầu đối với ôtô nói trên là 10% và việc vẫn giữ mức thu lần đầu 15% sẽ khiến các chủ xe tìm cách đăng kí xe mới tại các tỉnh này, thay vì đăng kí tại Tp Hồ Chí Minh (Đăng kí lần 2 chỉ áp dụng mức thu 2% giá trị xe còn lại).

Với mức thu này, mức phí trước bạ tại Tp Hồ Chí Minh đã thấp hơn so với Hà Nội, đặc biệt chi phí dành cho việc lấy  giấy đăng kí và biển số cho ôtô mới chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) không bị áp mức thu 20 triệu đồng như với thủ đô Hà Nội.

Việt Hưng

Bảng giá xe Chevrolet tại Việt Nam

Tin liên quan

Mới nhất