Thứ bảy, 22/02/2014 - 12:30

Siêu xe Genty Akylone - Chỉ còn thiếu tiền

Dân trí

Genty Akylone, một cái tên không thực sự có tiếng trong làng sản xuất xe hơi, tuyên bố sẽ cho ra đời một siêu xe là đối thủ đáng gờm của đồng hương Pháp Bugatti Veyron. Tuy nhiên, để sản xuất được siêu xe này cần có sự nhiệt tình của các nhà đầu tư.

Siêu xe Genty Akylone - Chỉ còn thiếu tiền

Siêu xe Akylone xuất hiện vào cuối năm ngoái tại sự kiện Top Marques Show dưới dạng mô hình (bằng 1/3 kích thước thật). Đến nay, hình ảnh cùng với thông số kỹ thuật của xe đã được nhà sản xuất chính thức công bố.

Hệ thống khung gầm được làm bằng nhôm và sợi carbon, giúp xe có trọng lượng tương đối nhẹ - 1.088 kg, với tỷ lệ phân bổ 58% ở trục sau và 42% ở trục trước của xe.

Thiết kế bên ngoài của siêu xe Akylone hầm hố và khỏe mạnh. Điểm nhấn phía trước xe là hệ thống cản trước đồ sộ với hốc hút gió lớn và cụm đèn pha thiết kế rộng. Phần đuôi xe gây chú ý với đèn hậu LED tạo hình chữ G, hệ thống ống xả kép nằm chính giữa và cánh gió cỡ lớn. Xe được trang bị cửa mở lật như cánh chim.

Siêu xe Genty Akylone - Chỉ còn thiếu tiền

Akylone dùng động cơ V8 4,8 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 1.200 mã lực, momen xoắn cực đại 1167 Nm, đi kèm hộp số 7 tốc độ tuần tự và bộ vi sai chống trượt. Siêu xe này có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 2,7 giây và đạt tốc độ tối đa 354 km/h.

Được biết hệ thống động cơ của xe Akylone được hoàn thành bởi kỹ sư Reinhard Konneker chuyên chế tạo động cơ cho Porsche, BMW và Mercedes-Benz.

Một điều thú vị là Genty Akylone sẽ thực hiện dự án siêu xe Akylone bằng hình thức góp vốn (crowfunding). Cụ thể, nhà sản xuất sẽ kêu gọi tiền đầu tư của các cá nhân tại Pháp và Mỹ hoàn thiện siêu xe này, mang xe đi giới thiệu tại Mỹ, Nga, Qatar và Trung Quốc để tìm các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Genty Akylone dự kiến chỉ sản xuất 15 chiếc Akylone coupe và 10 chiếc mui trần tại Saint-Pourçain-sur-Sioule, miền Trung nước Pháp. Nếu việc gọi vốn suôn sẻ, chiếc Akylone đầu tiên sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh của mẫu xe này:

Hội An


Hội An


Hội An


Hội An

Hội An

Hội An

Hội An

Theo Leflane

Theo bạn, ôtô nhập khẩu từ ASEAN sẽ giảm giá trong năm 2014 khi thuế nhập khẩu giảm còn 50%?
Sẽ giảm giá
Không giảm giá
  
                   
Tâm lí đợi chờ