Thứ năm, 25/05/2017 - 11:03

Subaru không định làm riêng xe chạy điện

Dân trí

Subaru đang cân nhắc việc ra phiên bản chạy điện cho các mẫu xe hiện có, thay vì phát triển riêng một mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới. Hãng xe Nhật Bản này dự kiến sẽ có khoản đầu tư kỷ lục trong năm nay để thực hiện kế hoạch này.


Subaru Ascent Concept

Subaru Ascent Concept

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, CEO Yasuyuki Yoshinaga của Subaru cho biết, việc này sẽ giúp hãng không cần tìm đối tác để phát triển dòng xe chạy điện.

Chiến lược này đối ngược với nhiều nhà sản xuất ô tô khác, như Mercedes. Hãng xe Đức đã chọn cách lập một thương hiệu con hoàn toàn mới, mang tên EQ, chuyên về xe chạy điện, hướng tới mục tiêu cạnh tranh với Tesla.

Tuy nhiên, ông Yoshinaga lại thấy nhiều lợi ích của việc chỉ tập trung vào duy nhất một thương hiệu. "Nếu đã có một mẫu xe Subaru được khách hàng ưa chuộng, ví dụ như mẫu crossover XV, và nếu một khách hàng ở Bắc Kinh muốn có một chiếc nhưng lại chỉ được mua xe chạy điện; nếu không có phiên bản chạy điện, anh ấy sẽ không thể mua nó," ông giải thích. "Thêm lựa chọn phiên bản chạy điện đồng nghĩa với việc khách hàng vẫn có thể lựa chọn chiếc Subaru mà họ thích".

Subaru hiện đang ưu tiên đầu tư cho xe chạy điện, hơn là các công nghệ khác, như xe tự lái, vì hãng có kế hoạch ra mắt một mẫu xe hybrid sạc điện (plug-in hybrid) vào năm sau. Mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2021.

Nhật Minh

Theo Bloomberg

Subaru không định làm riêng xe chạy điện - 2
Subaru không định làm riêng xe chạy điện - 3