Thứ ba, 05/05/2020 - 07:44

Tesla Model S rút ngắn thời gian tăng tốc nhờ một cập nhật phần mềm

Dân trí

Tăng tốc từ 0 lên 96 km/h chỉ trong 2,3 giây là thành tích tốt nhất từ trước tới nay của mẫu xe chạy điện Tesla Model S, nhờ chế độ "Cheetah Stance" vừa được cập nhật.

Tesla Model S rút ngắn thời gian tăng tốc nhờ một cập nhật phần mềm - 1

Trước đây, thành tích tốt nhất của Tesla Model S là tăng tốc 0-96 km/h trong 2,5 giây. Con số giờ được hạ xuống còn 2,3 giây, nhờ chế độ “Cheetah Stance” vừa được Tesla giới thiệu vài tuần trước thông qua một bản cập nhật phần mềm.

Chế độ này điều chỉnh hệ thống treo thích ứng của chiếc xe điện, giúp hạ thấp hệ thống treo trước và tối ưu hóa giảm xóc khi người lái nhấn phanh bằng chân trái và giữ chân ga bằng chân phải, kích hoạt “Chế độ Khởi động” (Launch Mode). Đó không chỉ là thủ thuật giảm xóc đơn thuần mà còn giúp Model S tăng tốc nhanh hơn bao giờ hết.

Đi kèm với chế độ “Cheetah Stance” là khả năng tăng công suất cực đại, bổ sung sức mạnh khi xe di chuyển với tốc độ trên 129 km/h và nâng cao độ chịu nhiệt của hệ thống truyền lực. Điều này có nghĩa là chiếc xe có thể thực hiện nhiều lần tăng tốc hơn mà không gặp bất kỳ sự sụt giảm nào về hiệu suất.

Theo trang Roadshow, các thử nghiệm hiệu suất của Tesla Model S với chế độ “Cheetah Stance” sẽ không dừng lại ở đó. Năm ngoái, Elon Musk xác nhận Tesla đã bắt đầu thử nghiệm biến thể “Plaid” mới của chiếc sedan với 3 động cơ điện: 2 ở trục sau và 1 ở trục trước. Chiếc xe cũng sẽ có bộ pin lớn hơn so với hiệu suất 100 kWh hiện tại và cũng bao gồm một số điều chỉnh về khí động học. Dự kiến, Tesla Model S “Plaid” sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Lạc Diệp

 Theo Carscoops

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm