Thứ năm, 14/05/2020 - 10:32

Tesla trì hoãn trình làng Roadster, nhường đường cho Cybertruck

Dân trí

Để xe bán tải bọc thép Cybertruck có thể sớm đến tay khách hàng, Tesla sẽ lùi thời gian ra mắt mẫu xe thể thao mui trần Roadster.

Tesla trì hoãn trình làng Roadster, nhường đường cho Cybertruck - 1

Trong một cuộc phỏng vấn kéo dài 2 giờ với chương trình "The Joe Rogan Experience", CEO của Tesla và SpaceX cho biết các mẫu xe khác sẽ có mặt tại các showroom trước xe thể thao mui trần Roadster.

Ông Elon Musk chia sẻ rằng, ưu tiên của Tesla là tăng cường sản xuất mẫu SUV chạy điện Model Y và xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô mới tại Đức.

“Roadster giống như một món tráng miệng. Chúng ta cần phải ăn thịt, khoai tây, rau xanh và các thức ăn khác trước,” ông Elon Musk ví von.

CEO 49 tuổi này nhấn mạnh, hãng đã lên kế hoạch đưa Cybertruck vào sản xuất trước Roadster, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể.

Tháng 11/2017, Tesla đã trình làng mẫu xe Roadster 4 chỗ thế hệ thứ hai, không chỉ có những thay đổi về thiết kế bên ngoài, mà còn được nâng cấp mạnh mẽ về hiệu suất. Khi đó, CEO Elon Musk tự tin tuyên bố rằng Roadster thế hệ mới là mẫu xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất trong lịch sử và là “đòn đánh” vào ngành công nghiệp ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch. 

Mặc dù Tesla chưa bao giờ đề cập tới thời điểm mẫu xe này chính thức có mặt trên thị trường, nhưng các chuyên gia từng dự đoán là vào cuối năm 2020, với mức giá khởi điểm 200.000USD.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin từ Mỹ cho rằng những bình luận mới nhất của CEO Elon Musk có nghĩa là Cybertruck có thể được đưa vào sản xuất trong năm 2021 và Roaster có thể bị lùi sang năm 2022. Tuy nhiên, hiện hãng xe điện Mỹ chưa xác nhận mốc thời gian nào.

Gia Bảo

Theo Drive

Từ khóa: