Thứ tư, 01/07/2015 - 12:30

Toyota GT86 mới sẽ phát triển từ Mazda Miata?

Dân trí

Sau khi người anh em Subaru BRZ tuyên bố sẽ sử dụng khung gầm của Mazda Miata, đến lượt Toyota có vẻ cũng muốn theo chân ý tưởng này.

Mẫu xe thể thao bình dân bán nhiều nhất thế giới: Mazda Miata

Mẫu xe thể thao bình dân bán nhiều nhất thế giới: Mazda Miata

Mẫu xe thể thao Toyota GT86, hay còn tên khác là Scion FR-S, ra đời trên sự hợp tác cùng với Subaru (là chiếc Subaru BRZ) - hiện đang chuẩn bị kế hoạch cho việc ra mắt thế hệ xe mới sau khi thế hệ đầu tiên đã có mặt từ 2012.

Theo một số nguồn tin nội bộ từ tập đoàn Toyota, thương hiệu ôtô số một thế giới này đang nghiêm túc xem xét ý tưởng phát triển thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng khung gầm của Mazda Miata (hay còn có tên khác là MX-5) - mẫu xe bình dân bán chạy nhất thế giới (khoảng hơn 1 triệu xe).

Trong lịch sử của Mazda Miata, đây không phải là lần đầu tiên có sự “chia sẻ” hệ thống khung gầm cho một hãng xe đối thủ. Trước đây, Mazda từng bán hệ thống khung gầm này cho Fiat để sử dụng trên mẫu 124 Spider. Và trong lịch sử phát triển, cũng đã có tiền lệ Toyota và Mazda bắt tay nhau: Scion iA dựa trên nền tảng Mazda2, còn Ditto chắp cánh cho những ý tưởng trên Toyota Yaris sắp tới.

Subaru bắt đầu sản xuất xe BRZ và Toyota 86
Cả Subaru và Toyota lại có thể có điểm chung ở hệ thống khung gầm của Mazda Miata

Hiện Toyota Motor Corporation không có bất cứ bình luận gì liên quan đến thông tin này.

Như Phúc
Tổng hợp

Kết quả
phân hạng:
 
Kết quả
phân hạng: