Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:31

Toyota triệu hồi 625 nghìn chiếc Prius Hybrid

Dân trí

Toyota vừa công bố đợt triệu hồi đối với 625.000 chiếc xe hybrid Prius trên toàn thế giới liên quan đến lỗi phần mềm.

Mẫu Toyota Prius nằm trong diện triệu hồi vì lỗi phần mềm

Mẫu Toyota Prius nằm trong diện triệu hồi vì lỗi phần mềm

Toyota cho biết lỗi này xảy ra với phần mềm điều khiển bộ chuyển đổi nguồn động năng vận hành (giữa động cơ đốt trong và động cơ điện), có thể khiến hệ thống hybrid bị tắt và dẫn đến mất toàn bộ năng lượng ở hệ thống động cơ.

Các phiên bản Prius nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5 năm 2010 đến tháng 11 năm 2014.

Toyota cho biết, hiện chưa ghi nhận tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến lỗi này. Số lượng xe Toyota Prius bị triệu hồi lần này chủ yếu là tại thị trường Nhật Bản - khoảng hơn 340 nghìn xe; số còn lại ở thị trường Bắc Mỹ - 120 nghìn xe (Prius V) và ở châu Âu - 160 nghìn xe (Prius Plus và Prius Alpha).

Subaru Impreza 2012

Subaru Impreza 2012

Trong khi đó, hãng xe đồng hương của Toyota là Subaru cũng đã đưa ra một lệnh triệu hồi đối với các mẫu Impreza phiên bản 2012 tại thị trường Mỹ. Theo miêu tả từ hãng xe Nhật Bản này, trục trặc ở phần mềm điều khiển khiến hệ thống túi khí phụ ở hàng ghế trước hiểu “sai” kích thước và trọng lượng của người ngồi; từ đó đưa ra những quyết định không đúng, thậm chí không điều khiển bung túi khí. 

Subaru đã phát hiện lỗi này từ năm 2012 và đã có một phần mềm nâng cấp sửa lỗi; tuy nhiên, hãng đã không đánh giá đúng mức độ ảnh hưởng của lỗi này, cho đến khi NHTSA - Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ của Mỹ mở một cuộc điều tra chính thức vào tháng 4 vừa qua, sau khi có khoảng 10 khách hàng khiếu nại liên quan đến lỗi này.

Như Phúc
Theo Autoblog, Leftlane

Toyota chính thức giới thiệu Fortuner thế hệ mới
 
Toyota chính thức giới thiệu Fortuner thế hệ mới