Thứ năm, 13/06/2019 - 13:13

Triệu hồi hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam do lỗi ổ khoá

Dân trí

Lỗi liên quan đến hệ thống ổ khoá (khoá cơ) trên hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam có thể khiến xe chết máy đột ngột.

Triệu hồi hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam do lỗi ổ khoá - 1

Cụ thể, sau khi báo cáo và được phép của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nissan sẽ triệu hồi 604 chiếc Navara tại Việt Nam do lỗi ổ khoá có nguy cơ gây chết máy khi xe đi vào đường xóc, gồ ghề.

Các xe Nissan Navara nằm trong đợt triệu hồi lần này được sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 25/4/2017 đến 25/7/2017, cụ thể là phiên bản EL (587 xe) và SL (17 xe) - sử dụng hệ thống khoá cơ, trong khi phiên bản VL sử dụng hệ thống khoá thông minh khởi động bằng nút bấm sẽ không bị triệu hồi.

Theo lí giải của Nissan Việt Nam, do lò xo bên trong ổ khoá ở các xe trên không đủ độ cứng, nên tiềm ẩn nguy cơ xoay chìa từ vị trí On về ACC hoặc khoảng giữa ACC/LOCK, khiến xe chết máy đột ngột.

Đặc biệt, nguy cơ này (xoay chìa khoá) sẽ tăng lên khi người sử dụng treo thêm phụ kiện, đồ trang trí vào chìa khoá và xe chạy trên địa hình gồ ghề, xóc nhiều.

Triệu hồi hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam do lỗi ổ khoá - 2

Việc treo nhiều đồ vật trên chìa khoá của Navara làm tăng nguy có chết máy đột ngột do lò xo ổ khoá bị yếu.

Chương trình triệu hồi này của Navara sẽ diễn ra từ ngày 17/6/2019 tại tất cả các đại lí chính thức của Nissan Việt Nam trên cả nước và dự kiến kéo dài đến ngày 17/6/2020.

Việc kiểm tra và thay thế ổ khoá (nếu cần thiết) cho các mẫu Navara bị triệu hồi này hết chừng 30 phút, với toàn bộ chi phí do Nissan Việt Nam chịu.

Việt Hưng

Triệu hồi hơn 600 chiếc Nissan Navara tại Việt Nam do lỗi ổ khoá - 3