Thứ năm, 10/10/2019 - 11:00

Triệu hồi xe

Triệu hồi Honda CR-V vì lỗi ở… sách hướng dẫn sử dụng

Dân trí

Sẽ có gần 348.000 chiếc Honda CR-V phiên bản 2019 tại Mỹ phải triệu hồi vì một lỗi khá ngớ ngẩn nhưng đầy tính… nghiêm túc; đó là sách hướng dẫn sử dụng bị sai.

Honda CR-V phiên bản 2019

Honda CR-V phiên bản 2019

Đợt triệu hồi này liên quan đến một chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng của mẫu Honda CR-V 2019. Cụ thể, ghi đúng phải là: Nếu như đèn cảnh báo túi khí ghế hành khách phía trước bật sáng (đèn báo - Passenger Airbag Off) khi không có hành khách ngồi phía trước, thì hệ thống cảm biến nhận biết không có người ngồi và tự động tắt hệ thống túi khí trên ghế hành khách.

Tuy nhiên, trong sách hướng dẫn xe CR-V 2019 lại ghi rằng: Đèn cảnh báo (Passenger Airbag) sẽ không bật sáng khi bên ghế phụ không có ai ngồi.

Triệu hồi Honda CR-V vì lỗi ở… sách hướng dẫn sử dụng - 2

Đèn báo tình trạng hoạt động của túi khí hành khách trên Honda CR-V phiên bản 2019

Sự việc này được phát hiện khi một khách hàng liên hệ với đại lí Honda khi tìm hiểu sách hướng dẫn sử dụng của mẫu CR-V 2019.

Triệu hồi Honda CR-V vì lỗi ở… sách hướng dẫn sử dụng - 3

Và Honda Mỹ đã chính thức phải triệu hồi xe theo quy định của các nhà quản lí về các quy định an toàn của liên bang (Occupant Crash Protection - FMVSS 208, liên quan đến quy định dán nhãn và sách hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng). Để xử lí “lỗi” này, Honda cho biết, sẽ có “một miếng dán” che bớt chữ trong sách hướng dẫn sử dụng.

Như Phúc

Tổng hợp