Thứ sáu, 31/05/2019 - 13:45

VinFast có trải nghiệm đầu tiên về việc triệu hồi xe tại Việt Nam

Dân trí

Dù chưa chính thức bán mẫu xe ô tô nào, nhưng với việc được nhượng quyền kinh doanh thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam, VinFast đã phải chịu trách nhiệm thực hiện đợt triệu hồi liên quan tới các mẫu Chevrolet Cruze và Orlando.

VinFast có trải nghiệm đầu tiên về việc triệu hồi xe tại Việt Nam - 1

Cụ thể, sau khi báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam, VinFast sẽ triệu hồi 7.584 chiếc Chevrolet Cruze và Chevrolet Orlando để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí người lái, với nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Theo thông tin từ VinFast, số xe này sử dụng cụm bơm túi khi do Takata (Nhật Bản) cung cấp. Đây cũng là nhà sản xuất đã gây ra hàng đợt triệu hồi hàng chục triệu xe trên toàn thế giới.

Các mẫu Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất trong thời gian từ tháng 4/2010 đến tháng 12/2013, còn các mẫu Chevrolet Orlando có thời gian sản xuất từ tháng 10/2011 đến tháng 12/2013. Đây là các mẫu xe được sản xuất ở nhà máy của GM tại Hà Nội, trong khi VinFast kí hợp đồng mua lại GM Việt Nam từ tháng 6/2018 và chính thức tiếp quản quyền kinh doanh thương hiệu này tại VIệt Nam từ tháng 1/2019.

VinFast có trải nghiệm đầu tiên về việc triệu hồi xe tại Việt Nam - 2

Hiện tại, việc kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí cho các mẫu Chevrolet Cruze và Orlando sẽ được thực hiện tại các đại lí uỷ quyền chính thức của VinFast, với thời gian thực hiện hết khoảng 1 tiếng/xe, với toàn bộ chi phí sẽ do GM chi trả, vì đây là chiến dịch do GM thực hiện trên phạm vi toàn cầu.

Dự kiến chương trình triệu hồi này sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 30/5/2022.

Hiện tại ở Việt Nam, một số hãng đã phải triệu hồi xe liên quan đến cụm bơm túi khí như Honda (City, Civic, CR-V...), Toyota (Altis, Vios, Yaris...), Audi A6... 

Việt Hưng