Thứ tư, 22/05/2019 - 15:26

Xe chở vật liệu xây dựng bị chấn chỉnh sau phản ánh của Báo Dân trí

Dân trí

Sau phản ánh của Báo điện tử Dân trí về trường hợp một chiếc xe bồn trộn bên tông vừa di chuyển vừa súc rửa bồn rồi thản nhiên xả thẳng chất bẩn xuống đường, Phòng CSGT (Công an Thành phố Hà Nội) đã có giái pháp chấn chỉnh, nhằm răn đe,tránh tình trạng tương tự tái diễn.

Giữa tháng 4 vừa qua, báo điện tử Dân trí đã đăng tải clip ghi lại trên một tuyến đường ở khu đô thị Bắc An Khánh (Hà Nội) hình ảnh một chiếc xe trộn bê tông vừa di chuyển trên đường vừa thực hiện súc rửa bồn rồi xả toàn bộ chất bẩn ra đường.

Hành động vô ý thức của tài xế chiếc xe đã khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ, bởi nó không chỉ gây mất vệ sinh môi trường, mà còn làm ảnh hưởng đến các phương tiện đi xung quanh.

Xe chở vật liệu xây dựng bị chấn chỉnh sau phản ánh của Báo Dân trí - 1

Ảnh cắt từ clip

Sau phản ánh của Dân trí, Phòng CSGT (Công an Thành phố Hà Nội) đã vào cuộc xác minh và xác định được chiếc xe trộn bê tông trong vụ việc mang biển kiểm soát 29H-074.50, do tài xế Vũ Văn Huyên (sinh năm 1990, trú tại Đức Long - Nho Quan - Ninh Bình) điều khiển.

Đội CSGT số 11 - Phòng CSGT đã phối hợp với Công an Huyện Hoài Đức, Đội thanh tra GTVT dường bộ thuộc Thanh tra sở GTVT đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế Vũ Văn Huyên về hành vi vi phạm “Chở vật liệu xây dựng có che đậy, nhưng vẫn để rơi vãi ra đường gây mất trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường”.

Ngoài ra, Phòng CSGT cũng đã chủ động hợp tác với Phòng cảnh sát điều tra về môi trường (Công an huyện Hoài Đức) để tăng cường xử lý các trường hợp xe chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi xuống đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Kết quả từ ngày 16/4 đến 7/5, Phòng CSGT đã xử lý được 30 trường hợp, tạm giữ 30 bộ giấy tờ về các hành vi chở vật liệu rơi vãi và không che chắn...

Phòng CSGT Hà Nội cho biết trong thời gian tới sẽ chỉ đạo Đội CSGT số 11 tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng xe bồn vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phụ vụ người dân đi lại được an toàn, thông suốt. Phòng CSGT Công an Hà Nội cũng sẽ tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, công nhân viên và đội ngũ lái xe của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Phòng CSGT Hà Nội cũng đã gửi lời cám ơn đến Báo điện tử Dân trí trong việc duy trì trao đổi thông tin, tuyên truyền và nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, góp phần tích cực trong công tác nắm tình hình và giúp Phòng CSGT Hà Nội chủ động trong việc bố trí lực lượng hướng dẫn, điều tiết giao thông cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông.

T.Thủy

Xe chở vật liệu xây dựng bị chấn chỉnh sau phản ánh của Báo Dân trí - 2