Thứ sáu, 25/09/2020 - 15:09

Xe khách phanh dúi dụi, đổ kềnh ra đường vẫn không giữ được mạng người

Dân trí

Để tránh người phụ nữ đi xe điện sang đường thiếu quan sát, tài xế xe khách đã phải đánh lái và phanh gấp, khiến chiếc xe đổ vật xuống đường, mà vẫn không tránh khỏi thiệt hại về người…

Sự việc xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) và được camera giám sát ghi lại. Theo đó, một người phụ nữ đi xe đạp điện băng qua đường mà không quan sát phía sau, đúng lúc có chiếc xe khách giường nằm lao đến với tốc độ nhanh.

Khi thấy người phụ nữ, tài xế xe khách đã đạp phanh cháy đường, đồng thời đánh lái gấp để tránh. Tuy nhiên, do chạy tốc độ cao nên việc phanh và đánh lái gấp đã khiến cho chiếc xe khách trượt dài, lao sang làn đường ngược chiều, mất trọng tâm và lật nghiêng. Chiếc xe khách này cũng đã văng vào một xe tải ở làn đường ngược chiều.

Pha xử lý phanh cháy đường của tài xế xe khách vẫn không thể cứu mạng người phụ nữ sang đường. Không có ai khác trên xe khách bị thương sau vụ việc.

Xe khách phanh dúi dụi, đổ kềnh khi tránh người sang đường

Nhiều ý kiến cho rằng lỗi là do người đi xe đạp điện khi băng qua đường một cách bất cẩn và không quan sát phía sau. Trong khi đó, không ít ý kiến chỉ ra rằng xe khách đã chạy với tốc độ quá nhanh ở khu vực đông dân cư nên không kịp xử lý tình huống bất ngờ.

Đây cũng được xem là một bài học đáng nhớ cho người tham gia giao thông: Hãy luôn chú ý quan sát và chỉ qua đường khi đã đủ điều kiện an toàn, để không gây hại cho bản thân và những người tham gia giao thông khác trên đường.

T.Thủy
Nguồn video: HLX