Chủ nhật, 03/11/2019 - 16:45

Đắk Lắk:

11 thanh thiếu niên nghiện ma túy là "thủ phạm" gần 20 vụ trộm cắp

Dân trí

Tuổi đời còn nhỏ, nhưng lại nghiện hút, do không có tiền tiêu xài một nhóm thiếu niên gồm 11 em đã rủ nhau gây nên hàng chục vụ trộm cắp với trị giá tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ngày 3/11, Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệt phá một nhóm 11 thiếu niên nghiện ma túy (ngụ buôn Ky, phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột) đã gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh.

11 thanh thiếu niên nghiện ma túy là thủ phạm gần 20 vụ trộm cắp - 1
Nhóm thiếu niên cùng tang vật trộm cắp tại cơ quan công an (ảnh D.N)

Theo đó, nhóm thiếu niên này chỉ từ 11-17 tuổi, đã bỏ học và đều nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, chơi game và mua ma túy cả nhóm đã tụ tập bàn kế hoạch trộm cắp, đột nhập những nhà dân có sơ hở hoặc vào các khu rẫy vắng để trộm cắp.

Với thủ đoạn trên, các đối tượng này đã dùng công cụ phá khóa cửa để đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị như: tiền, vàng, xe máy, máy tính… rồi đem bán lấy tiền chia nhau.

Theo cơ quan chức năng, chỉ trong vòng 2 tháng trở lại đây, nhóm này đã gây nên gần 20 vụ trộm cắp trên đại bàn TP. Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn, với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Trung tá Trần Thanh Bình – Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Buôn Ma Thuột cho biết, đây là hồi chuông cảnh báo về vấn nạn thanh thiếu niên nghiện ma túy đã lây lan đến địa bàn các buôn làng vùng đồng bào dân tộc và ngày càng trẻ hóa. Nhóm đối tượng này đã trộm cắp để có tiền thỏa mãn cơn nghiện gây ảnh hưởng tình hình an toàn trật tự trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm