Thứ sáu, 19/07/2013 - 09:49

Bà Rịa - Vũng Tàu:

14 con nghiện cưa cửa sắt “vượt ngục”

Dân trí

Sau nhiều ngày cưa cửa sắt, lợi dụng lúc bảo vệ trại cai nghiện giao ca,14 con nghiện đã vượt qua hàng rào kẽm gai tẩu thoát. Sau nhiều ngày truy tìm, công an huyện Tân Thành mới bắt lại được 6 học viên bỏ trốn.

Vụ việc trên xảy ra tại Trung tâm Giáo dục Lao động và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông Đỗ Ngọc Điền, Giám đốc Trung tâm, cho biết, có tất cả 14 học viên đã bỏ trốn vào rạng sáng 17/7 và 6 học viên đã bị bắt lại.

Trước đó, một kế hoạch bỏ trốn được các đối tượng vạch ra như phim hành động. Trong nhiều ngày liền, những học viên của trung tâm thay nhau canh cửa và dùng vật cứng cưa cửa sắt của phòng A7, thuộc khu cách ly. Khi phát hiện có người qua lại kiểm tra, các đối tượng dùng kẹo cao su bịt kín vết cắt.

Cuộc “vượt ngục” được ấn định vào lúc 0 giờ ngày 17/7. Lợi dụng lúc nhân viên bảo vệ giao ca, các học viên bẻ cửa sắt đã được cưa đứt trước đó rồi dùng chăn màn vắt ngang qua hàng rào thép gai vượt ra ngoài. Để phân tán sự truy đuổi của cơ quan chức năng, các đối tượng chia nhau chạy theo nhiều hướng. Khoảng 1 tiếng sau, khi đi tuần tra bảo vệ của trung tâm mới tá hỏa phát hiện 14 học viên của phòng A7 đã bỏ trốn.

Vụ việc ngay lập tức được thông báo cho Công an xã Tóc Tiên và huyện Tân Thành. Công tác truy tìm được rốt ráo diễn ra ngay trong đêm. Sau hai ngày truy đuổi gắt gao, công an huyện Tân Thành đã bắt được 6 học viên bỏ trốn, đồng thời tiếp tục truy tìm 8 đối tượng còn lại.

Đây không phải là vụ trốn trại đầu tiên của các đối tượng được đưa đi cai nghiện. Trước đó, ngày 31/1, tại Trung tâm cai nghiện Xuân Phú, Xuân Lộc, Đồng Nai cũng xảy ra vụ việc 16 học viên cai nghiện tấn công bảo vệ rồi chạy thoát ra ngoài. Các đối tượng bỏ trốn sau đó đã bị bắt lại nhưng trong quá trình được đưa về trung tâm, một học viên có dấu hiệu khó thở, toàn thân tím tái và đã tử vong sau đó.

Công Quang