Thứ năm, 14/03/2019 - 15:03

2 nữ sinh “mất tích”, nam thanh niên lộ chuyện giao cấu với người yêu nhí

Dân trí

Trong quá trình tìm kiếm 2 nữ sinh được gia đình trình báo “mất tích”, cơ quan công an phát hiện một trong 2 nữ sinh có quan hệ tình cảm với Tuyến. Cơ quan chức năng làm rõ, sau khi dụ dỗ người yêu bỏ trốn, Tuyến đã thực hiện hành vi giao cấu với thiếu nữ này.

Ngày 14/3, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tuyến (SN 1999, trú xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Tuyen.jpg
Đối tượng Nguyễn Văn Tuyến tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh.

Trước đó, vào ngày 7/3, Công an TP Vinh nhận được trình báo của hai gia đình về việc con gái của họ là  N.T.S. và N.M.H. (cùng sinh năm 2003) “mất tích” từ tối 5/3. Gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Xác minh các mối quan hệ, thông tin về nhân thân 2 thiếu nữ này, cơ quan công an loại bỏ nghi vấn bị bắt cóc mà thiên về việc bị người khác rủ rê, lôi kéo đưa đi nhằm thực hiện một mục đích khác. Quá trình xác minh nguyên nhân sự biến mất bí ẩn của hai thiếu nữ, cơ quan công an xác định em N.T.S có mối quan hệ tình cảm với thanh niên Nguyễn Hữu Tuyến. Tuy nhiên, thời điểm này Tuyến cũng không có ở nhà, đi đâu gia đình không rõ.

Khuya ngày 7/3, các trinh sát phát hiện Nguyễn Văn Tuyến xuất hiện tại địa bàn phường Bến Thủy (TP Vinh) nên triệu tập đối tượng về trụ sở để làm rõ các thông tin liên quan đến sự biến mất của em N.T.S và bạn.

Tại cơ quan điều tra, Tuyến thừa nhận cuối năm 2018, sau thời gian trò chuyện trên mạng xã hội, thanh niên này “tỏ tình” và được em S. chấp nhận tình cảm. Tối 5/3, Tuyến đã rủ rê, lôi kéo em S. và bạn của S. là N.M.H bỏ nhà đi rồi đưa tới một nhà nghỉ ở thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Tại phòng nghỉ, Tuyến đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu S.

Từ lời khai của Tuyến, cơ quan công an đã tìm thấy 2 nữ sinh N.T.S. và N.M.H, đưa về bàn giao cho gia đình.

Vĩnh Khang