Thứ tư, 29/04/2020 - 22:36

TPHCM:

2 thanh niên mang súng điện, mai phục nữ tiểu thương, cướp túi tiền

Dân trí

Để thực hiện vụ cướp, Trung, Hùng chuẩn bị sẵn súng điện, dao bấm và mai phục lúc nạn nhân đi bộ một mình để ra tay giật chiếc túi xách chứa hơn 121 triệu đồng.

Ngày 29/4, Công an quận 8 (TPHCM) cho biết đã ra quyết định tạm giữ đối với Triệu Thái Trung (sinh năm 1999, quê Long An) và Nguyễn Thanh Hùng (sinh năm 1999, ngụ tại huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp tài sản. 

2 thanh niên mang súng điện, mai phục nữ tiểu thương, cướp túi tiền - 1
Đối tượng Triệu Thái Trung và Nguyễn Thanh Hùng tại cơ quan công an

Theo Công an Quận 8, Trung làm nghề bốc xếp tại khu vực chợ cá thuộc chợ đầu mối Bình Điền, phường 7, Quận 8, TPHCM. Trung thường xuyên để ý thấy chị H.T.P. (thương lái chợ Bình Điền) mang theo một túi xách bên trong chứa nhiều tiền và tài sản có giá trị nên nảy sinh ý định cướp. 

Để thực hiện hành vi, Trung rủ bạn của mình là Nguyễn Thanh Hùng cùng tham gia cướp tài sản của chị P.. Sau đó, cả 2 bàn bạc và thống nhất để Trung chuẩn bị 1 con dao bấm và 1 cây súng bắn điện, còn Hùng có nhiệm vụ đứng ngoài nổ máy xe chờ sẵn khi nào Trung cướp được tài sản sẽ lên xe tẩu thoát.

Khuya 25/4, Hùng lái xe máy chở Trung đem theo con dao bấm, cây súng bắn điện đến chợ Bình Điền tìm chị P. nhưng do điều kiện không thuận lợi để cướp tài sản nên cả 2 quay về. Khoảng 22h ngày 26/4, Trung và Hùng tiếp tục đến chợ Bình Điền để tìm chị P..

2 thanh niên mang súng điện, mai phục nữ tiểu thương, cướp túi tiền - 2
Tang vật vụ án

Đến 0h10 ngày 27/4, Trung thấy chị P. đeo túi xách màu đen (bên trong có hơn 121 triệu đồng) đi bộ từ nhà lồng F (chợ Bình Điền) ra đường Quản Trọng Linh để đi qua đường A nên chạy bộ, áp sát từ phía sau chị P. rồi dùng một tay giật túi xách, tay còn lại cầm súng bắn điện chích vào vai khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Lúc này, chị P. dùng hai tay ôm, giữ chiếc túi xách. Thấy vậy, Trung dùng tay phải tiếp tục giật nhưng không được. Chị P. tri hô “cướp, cướp” nên Trung bỏ chạy ra xe Hùng đang đợi sẵn để tẩu thoát thì bị Công an Quận 8 phối hợp với bảo vệ chợ Bình Điền và người dân bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Trung khai nhận mua cây súng bắn điện ở ngoài đường vào năm 2019 để phòng thân. Đối tượng này đang được Công an Quận 8 đưa vào diện quản lý theo dõi do có biểu hiện nghi vấn phạm tội.

Vụ việc đang được công an điều tra.

Hoàng Thuận

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm