Thứ bảy, 02/09/2017 - 05:30

Quảng Bình

3 ngày, đột nhập nhà dân "khoắng" 6 xe máy

Dân trí

Thiếu tiền tiêu xài, đối tượng Tuấn đã lân la tìm sơ hở của nhiều hộ dân ở huyện Bố Trạch để trộm cắp tài sản. Chỉ trong 3 ngày, đối tượng này đã đột nhập và lấy đi nhiều xe máy của người dân.

Chiều 1/9, thông tin từ Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Hoàng Minh Tuấn (SN 1997, trú xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy), kẻ vừa gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn.

Đối tượng Tuấn bị bắt giữ.
Đối tượng Tuấn bị bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, trong 3 ngày liên tục từ 26 đến 28/8, Tuấn đã lợi dụng sơ hở của người dân, đột nhập vào nhà riêng của 6 hộ gia đình trên địa bàn các xã Lý Trạch, Trung Trạch, Thanh Trạch và thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch) để trộm cắp xe máy.

Mục tiêu của đối tượng là các gia đình không khóa cửa, có xe máy còn để nguyên chìa ở ổ và đột nhập vào lấy trộm. Sau khi lấy trộm xe, Tuấn liền mang đi bán hoặc cầm cố ở các tiệm cầm đồ.

Những chiếc xe máy do đối tượng lấy cắp trước đó
Những chiếc xe máy do đối tượng lấy cắp trước đó

Nhận được thông tin trình báo, Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng vào cuộc. Đến sáng 29/8, Tuấn đã bị lực lượng công an bắt giữ. Cơ quan điều tra, Công an huyện Bố Trạch cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Tuấn 3 tháng để phục vụ điều tra.

Tiến Thành