Thứ bảy, 20/07/2013 - 07:17

Gia Lai:

Án chung thân cho vũ sư giết người tình man rợ

Dân trí

Sau khi vừa ngủ chung với người tình, trong lúc cả 2 xảy ra mâu thuẫn, ông Hưng đã giết người tình, cột tay chân bỏ vào bao tải rồi chở mang ra suối để thủ tiêu.

Ngày 19/7, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo Vũ Thế Hưng (49 tuổi, trú TP. Pleiku) vì tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Hưng vốn là quân nhân xuất ngũ. Tháng 8/2011, Hưng đến tạm trú tại thôn Bàu Zút, thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) mở quán bán nước giải khát Trúc Xanh và dạy khiêu vũ. Hưng có dáng người rất dẻo, cộng thêm nói chuyện có duyên, lớp khiêu vũ của Hưng nhanh chóng thu hút được nhiều học viên.

Khoảng tháng 5/2012, chị Nguyễn Thị Đoan (SN 1970, trú tại thị trấn Chư Sê), giáo viên mầm non, đến nhà Hưng học khiêu vũ. Sau đó, cả 2 nảy sinh tìm cảm và thường xuyên lén lút "quan hệ" với nhau. Trong thời gian này, Hưng đã nhiều lần cho người tình mượn tiền với tổng số là 50 triệu đồng.

Ngày 30/9/2012, chị Đoan nói dối chồng rằng mình đi học ở Quy Nhơn, phải cuối tuần sau mới về để rủ Hưng lên thành phố chơi. Hưng cũng nói dối vợ rằng mình đi Đak Lak dạy khiêu vũ cho mấy người bạn, khoảng 3 ngày thì về rồi Hưng đón xe đò lên TP. Pleiku.

Đến 16h cùng ngày, cả 2 đến nhà nghỉ Ven Đô (phường Ia Kring, TP. Pleiku) thuê phòng ngủ qua đêm.

Sáng ngày 1/10/2012, chị Đoan chạy xe máy về trường dạy học, Hưng ở lại nhà nghỉ. Khoảng 13h cùng ngày, khi chị Đoan quay lại, Hưng nói đi về. Chị Đoan không chịu. Sau đó, cả 2 tiếp tục vào nhà nghỉ thuê phòng và nảy sinh mâu thuẫn. Hưng đòi chấm dứt quan hệ, còn chị Đoan dọa sẽ mang mọi chuyện nói cho mọi người biết. Hưng đã nảy sinh ý đồ giết người tình.

Đến 19h cùng ngày, chị Đoan chạy xe đi mua cơm, còn Hưng đi mua 2 bì xác rắn và 1 cuộn dây thừng rồi đem dấu ở nhà nghỉ. Sau đó, cả 2 ăn uống và ngủ. Trong lúc nghỉ, 2 người lại xảy ra cải vã.

Bị cáo Hưng trước vành móng ngựa
Bị cáo Hưng trước vành móng ngựa

Khoảng 1h ngày 3/10, trong lúc đang thao thức, chị Đoan vùng dậy nói với Hưng: "Nếu biết như thế này, tôi để anh về từ chiều, chứ thấy lúc nào anh cũng sợ, nếu anh sợ, tôi sẽ viết tờ rơi, đưa lên mạng cho anh hết đời, đồ si-đa."
Cả 2 xảy ra xô xát, Hưng đã đánh chị Đoan ngất xỉu, rồi ra lấy bì xác rắn và dây mang vào phòng xiết cổ người tình. Khi chị Đoan tỉnh dậy kêu la, Hưng ôm chị Đoan đẩy vào trong phòng, dùng sợi dây dù siết chặt cổ chị Đoan cho đến khi chết hẳn.
Tiếp đó, Hưng lấy dây thừng trói hai tay, hai chân chị Đoan bỏ vào hai bao xác rắn, cột lại, bê xác chị Đoan lên yên xe buộc lại. Tư trang của chị Đoan, Hưng cho hết vào túi xách rồi treo ở ghi-đông xe. Lúc này là 4h, Hưng gọi chủ khách sạn thanh toán tiền và mở cổng cho Hưng về.

Đến khoảng 6h cùng ngày, Hưng chở xác chị Đoan đến cầu Quang Đức (xã Ia Vêr, huyện Chư Prông, Gia Lai) rồi ném thi thể nạn nhân cùng túi xách xuống suối.

Sau đó, Hưng chạy xe máy về TP. Pleiku, gửi xe và mũ bảo hiểm tại bãi giữ xe của siêu thị Coop.Mart Pleiku. Hưng lấy sim điện thoại chị Đoan cho Hưng trước đây nhắn tin cho người bạn chị Đoan với nội dung: "Em ra siêu thị lấy xe về giùm chị." Sau đó, Hưng bẻ sim vứt đi, đón xe về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Khoảng 15h ngày 4/10, anh Siu Luh (trú huyện Chư Prông) trong lúc đi quăng chài đã phát hiện chị Đoan chết trong tư thế bị trói bỏ trong bao xác rắn nên báo cho cơ quan công an.

Được biết, chị Đoan có chồng làm giáo viên và đã có 2 con chung. Ngoài công việc giảng dạy chị này còn tham gia bán bảo hiểm, thực phẩm chức năng và các loại card điện thoại di động.

Điều khiến người thân của nạn nhân ngỡ ngàng không chỉ vì sự ngoại tình của chị này, mà trước khi chết chị Đoan đã cầm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất căn nhà của hai vợ chồng đi vay nóng 60 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều giáo viên trong trường nơi chị Đoan công tác cũng đều đã cho chị mượn với tổng số tiền lên đến hơn 40 triệu đồng.   

Thiên Thư