Thứ sáu, 04/03/2016 - 21:40

Cần Thơ

Bắt 2 đối tượng cướp taxi ngay tại trung tâm thành phố

Dân trí

Khoảng 1h sáng ngày 4/3 đã xảy ra một vụ cướp xe taxi trên địa bàn quận Ninh Kiều. Đến 16h30 cùng ngày, các trinh sát hình sự (công an TP Cần Thơ) đã bắt được 2 đối tượng cướp xe.

Hai đối tượng Nguyên và Châu đã cướp taxi vào rạng sáng ngày 4/3, trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Hai đối tượng Nguyên và Châu đã cướp taxi vào rạng sáng ngày 4/3, trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Cụ thể, lúc 1h sáng ngày 4/3, anh Dương Duy Dương (32 tuổi, tài xế của taxi Mai Linh) đang điều khiển xe taxi mang BKS 51A-882.04 trên đường 3/2, quận Ninh Kiều thì gặp 2 đối tượng đứng bắt xe gần khách sạn Phú Mỹ (đường 3/2).

Sau khi lên xe, 2 đối tượng yêu cầu anh Dương chở đến trường Đại học Nam Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều). Khi đi được một đoạn, 2 đối tượng yêu cầu anh Dương quay đầu xe để một người xuống. Khi anh Dương vừa quay đầu xe, một tên rút dao dí vào cổ yêu cầu tài xế đưa điện thoại và ví tiền.

Sau khi lấy điện thoại, bọn chúng tiếp tục dùng dao khống chế, buộc anh Dương ra khỏi xe. Cùng thời điểm, có một nhóm thanh niên đi ngang, anh Dương liền truy hô cướp…cướp. Hai đối tượng hoảng sợ, đạp anh Dương ngã xuống đường, và lao lên cướp xe taxi tự lái đến gần Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu (đường Nguyễn Văn Cừ) hai đối tượng chạy xe vào một con đường nhỏ gần đó bỏ xe taxi lại để tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 16h cùng ngày, các trinh sát đã bắt được đối tượng Huỳnh Văn Nguyên (25 tuổi, ngụ KV4, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) là 1 trong 2 đối tượng gây ra vụ cướp trên, khi y đang lẩn trốn trong một quán cà phê tại khu dân cư 91B.

Khai thác nhanh Nguyên, cơ quan chức năng xác định đối tượng cùng cướp xe taxi trong đêm là Võ Hải Châu (31 tuổi, ngụ chung cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) từng là tài xế lái xe taxi. 17h30 cùng ngày, Châu đã đến Phòng PC45- Công an TP Cần Thơ khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Phạm Tâm