Thứ sáu, 30/10/2020 - 20:57

Đắk Lắk:

Bắt đối tượng chuyên rình ô tô dừng đỗ để cướp tài sản

Dân trí

Phát hiện các xe ô tô dừng đỗ có sơ hở, Mỹ cùng đồng bọn nhanh chóng thực hiện các vụ trộm cướp và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Ngày 30/10, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được đối tượng Huỳnh Thiện Mỹ (SN 1979, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) - kẻ cùng đồng bọn gây ra hàng chục vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng chuyên rình ô tô dừng đỗ để cướp tài sản  - 1
Đối tượng Mỹ tại cơ quan công an (ảnh CQĐT)

Tại cơ quan công an, Mỹ khai do cần tiền tiêu xài nên đã cùng đồng bọn gây ra nhiều vụ cướp giật và trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 3h sáng ngày 26/3, Mỹ và đồng bọn điều khiển xe máy đi đến khu vực cây xăng số 55 thuộc Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên (tại thôn 4, xã Ea Khal, huyện Ea H’Leo) thì phát hiện một chiếc xe ô tô 7 chỗ đậu phía trước cây xăng.

Ngay sau đó, các đối tượng đã tới gần và cướp giật chiếc túi xách của người phụ nữ nằm trong xe. Bên trong giỏ sách có trên180 triệu đồng tiền mặt cùng trang sức bằng vàng và một số tài sản khác trị giá hơn 300 triệu đồng.

Gây án xong, Mỹ cùng các đối tượng trong nhóm đã chia nhau số tài sản cướp được, sau đó Mỹ bỏ xuống tỉnh Đồng Nai để trốn.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã lập chuyên án. Sau hơn 7 tháng điều tra, Công an Đắk Lắk đã bắt giữ được Huỳnh Thiện Mỹ.

Ngoài vụ cướp ở Đắk Lắk, Mỹ còn khai đã cùng đồng bọn gây ra 17 vụ trộm khác tại địa bàn các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên và Bình Thuận. Thủ đoạn của các đối tượng này là nhắm vào các xe ô tô đậu dọc QL 1A nghỉ ngơi ban đêm sẽ ra tay trộm cướp. Khi bị chủ xe phát hiện, các đối tượng sẵn sàng đe dọa để cướp bằng được tài sản.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm