Thứ ba, 23/02/2016 - 17:44

Long An:

Bắt giữ gần 64 tấn đường, 180.000 gói thuốc lá nhập lậu

Dân trí

Trong 1 tháng triển khai chương trình chống buôn lậu dịp Tết, Công an tỉnh Long An đã thu giữ trên 180.000 gói thuốc lá, hơn 64 tấn đường, 300 chai rượu được vận chuyển lậu từ Campuchia. Tạm giữ 107 xe mô tô, 7 xuồng máy và khởi tố 4 đối tượng, xử phạt hành chính 21 đối tượng thu 362 triệu đồng.

thuoclalau-1456205991940

Thuốc lá lậu bị cơ quan chức năng thu giữ

Long An được xem là điểm nóng về buôn lậu trong nhiều năm qua, các đối tượng buôn lậu lộng hành suốt ngày đêm khiến nhiều người dân bức xúc. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Long An mở cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Tại hai điểm nóng là huyện Đức Hòa, Đức Huệ, hàng trăm chiến sĩ đã được phân công túc trực 24/24 tại các chốt giao thông. Ngoài ra, Công an tỉnh cũng phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia, không tiếp tay cho buôn lậu.

Nhờ sự phối hợp của người dân, qua 1 tháng triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Long An phát hiện, bắt giữ 143 vụ buôn lậu. Trong đó đấu tranh với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu các đường dây, tổ chức buôn lậu, vận chuyển hàng cấm. Tích cực tăng cường tuần tra lưu động, bịt kín các tuyến đường vận chuyển hàng hóa nhập lậu từ biên giới vào nội địa. Đồng thời, triệt xóa các tụ điểm tập kết, các điểm chứa hàng hóa chờ trung chuyển và các tuyến đường vận chuyển hàng hóa nhập lậu trong nội địa.

Ngoài ra, Công an tỉnh còn phối hợp Công an TP.HCM và Công an tỉnh Tây Ninh kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo hàng an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân dịp Tết Bính Thân.

Xuân Hinh

Bắt giữ gần 64 tấn đường, 180.000 gói thuốc lá nhập lậu - 2

Mới nhất