Thứ hai, 20/07/2020 - 16:20

Thanh Hoá:

Bắt hai phóng viên để điều tra về hành vi tống tiền Phó Chủ tịch thị xã

Dân trí

Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 phóng viên để điều tra, làm rõ hành vi tống tiền một Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Chiều ngày 20/7, Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người để điều tra, làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đáng nói, trong số 6 người liên quan có 2 phóng viên báo chí là P.V.A. (SN 1988) và L.D.T. (SN 1985), hiện đang là phóng viên của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, một đoạn clip được đăng trên mạng xã hội "tố" ông H.Đ.T., Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, nhận hối lộ.

Bắt hai phóng viên để điều tra về hành vi tống tiền Phó Chủ tịch thị xã - 1

Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về vụ tống tiền Phó Chủ tịch thị xã.

Qua đoạn video cho thấy ông H.Đ.T. đứng nói chuyện với một người đàn ông tại phòng làm việc của vị lãnh đạo này, đề cập đến việc giúp người này xin thủ tục gia hạn cho một dự án trên địa bàn.

Clip cũng ghi lại hình ảnh ông T. đưa tay nhận một tập tiền với những tờ có mệnh giá 500 ngàn đồng từ người đàn ông.

Theo đơn trình báo cơ quan công an, ông H.Đ.T., Phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, cho rằng nhóm người trên đã cố tình gài bẫy, quay clip để tống tiền ông với số tiền lên đến 5 tỉ đồng. Trong đơn trình báo, ông H.Đ.T. cũng nêu rõ cách thức nhóm này tới nhà ông thế nào, để lại mảnh giấy có nội dung gì và yêu cầu ông phải làm theo, đưa cho chúng 5 tỉ đồng, nếu không thực hiện theo yêu cầu thì chúng sẽ tung clip lên mạng xã hội.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn cho biết, đã báo cáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo và cơ quan công an để vào cuộc, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, vào cuối tháng 6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một nhóm đối tượng gồm 3 người để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản”. Các quyết định đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trong nhóm đối tượng bị bắt, có 1 người từng công tác trong ngành công an (đã xuất ngũ), 1 người làm lao động tại Khu kinh tế Nghi Sơn và người còn lại làm nghề lái xe dịch vụ.

Bình Minh