Thứ bảy, 20/07/2013 - 09:00

Bình Dương:

Bắt sòng bạc quy tụ nhiều “đại ca” giang hồ

Dân trí

– Một sòng bạc vừa bị các trinh sát công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) triệt phá, trong đó có khá nhiều con bạc là những tên giang hồ cộm cán.

Nguyễn
Nguyễn Văn Phong, đối tượng bị bắt trong sòng bạc bị tình nghi từng tham gia vào một vụ chém người trước đó

Ngày 20/7, Cơ quan CSĐT công an thị xã Thuận An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Bình (43 tuổi, quê Thanh Hóa), Nguyễn Văn Phong (40 tuổi, ngụ Đk Lk); Trần Ngọc Thu (37 tuổi) và Hoàng Văn Thành (38 tuổi, cả hai cùng quê Nam Định) để điều tra về hành vi “Đánh bạc”.

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, các trinh sát đã ập vào bắt quả tang nhóm đối tượng này đang sát phạt tại một căn nhà thuộc khu phố Bình Phước A (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An). Tại công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh bạc của mình.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, Nguyễn Thanh Bình là đối tượng từng có một tiền án về tội đánh bạc, vừa bị Tòa án tuyên phạt tù nhưng cho hưởng án treo. Đang trong quá trình thực hiện án thì tên này tiếp tục phạm tội.
 
Riêng Nguyễn Văn Phong được xác định là một nghi can có liên quan đến vụ thuê băng giang hồ Võ Thanh Minh (tức Minh “trọc”, quê An Giang, đã bị công an thị xã Thuận An bắt giữ trong một chuyên án vào ngày 8/5) chém người xảy ra trên địa bàn phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An.

Cụ thể, vào ngày 20/11/2011, Trương Thành Được (tự Cụ, quê An Giang) và đồng bọn đã nhận sự chỉ đạo của Minh “trọc” đi chém anh Hoàng Văn M. (quê Phú Thọ, tạm trú phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An).  Theo lời khai của các đối tượng thì Minh “trọc” là người đưa xe máy và tiền đế các đối tượng mua dao về đi chém anh M. Sau khi chém anh Minh xong, các đối tượng bỏ trốn cho đến ngày bị bắt.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Trung Kiên