Thứ sáu, 19/07/2013 - 11:04

TPHCM:

Bênh “đồng nghiệp”, xe ôm “nhí” cầm kéo đâm chết người

Dân trí

Thấy "đồng nghiệp" bị đánh, Nhật đã xông vào can ngăn nhưng cũng bị dính đòn. Uất ức, Nhật ra tay tước đi mạng sống của người vừa đánh mình.

Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 1, TPHCM cho biết đang tạm giữ nghi phạm Trương Minh Nhật (SN 1997, ngụ quận 1, hành nghề xe ôm) để điều tra, xử lý về hành vi "giết người". Đồng thời, cơ quan công an cũng bắt giữ 1 người hành nghề xe ôm khác là Nguyễn Minh Dũng (SN 1980, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi có liên quan.

Trương Minh Nhật (trái) và Nguyễn Minh Dũng tại cơ quang công an
Trương Minh Nhật (trái) và Nguyễn Minh Dũng tại cơ quang công an

Theo thông tin ban đầu, Dũng có mâu thuẫn từ trước với ông Đỗ Văn Thịnh (SN 1969, ở đường Tôn Thất Thiệp, phường Bến Nghé, quận 1, hành nghề giữ xe).

Rạng sáng 18/7, khi Dũng đang ngồi ở giao lộ Tôn Thất Thiệp - Tôn Thất Đạm (phường Bến Nghé, quận 1), ông Thịnh đi đến gây sự, dùng chân đá vào người Dũng. Nhật đứng gần đó chứng kiến toàn bộ vụ việc nên chạy đến can thiệp nhưng cũng bị ông Thịnh đánh.

Uất ức vì bị đánh vô cớ, Nhật chạy đến khu vực bãi xe của trường cao đẳng Cao Thắng ở đường Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, lấy cây kéo dài khoảng 22cm làm hung khí rồi cùng Dũng tìm đến hẻm số 42 đường Tôn Thất Thiệp gặp ông Thịnh để trả thù.

Đến nơi, Nhật và ông Thịnh lao vào ẩu đả với nhau. Bất ngờ, Nhật rút kéo đâm liên tiếp nhiều nhát vào người khiến ông Thịnh gục tại chỗ. Ông Thịnh được người dân đưa vào bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu nhưng đến 5h sáng cùng ngày đã tử vong.

Ngay sau đó, các trinh sát đội cảnh sát hình sự, Công an quận 1, TPHCM đã bắt giữ Nhật và Dũng. Tại công an cả 2 đã thừa nhận hành vi gây ra cái chết của ông Thịnh.

Đình Thảo