Thứ tư, 24/02/2016 - 13:00

Bênh mẹ, cô gái vung dao sát hại em họ

Dân trí

Bà Nga bị té trong nhà vệ sinh vì có người nôn mà không dọn sạch. Quyên (con gái bà Nga) nghi ngờ Thuận nên đôi bên cãi nhau. Trong lúc tức giận, Quyên vung dao đâm một nhát khiến Thuận tử vong.

Ngày 23/2, TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án 16 năm tù đối với Phạm Thị Thanh Quyên (27 tuổi, ngụ quận 7) về tội giết người.

dsc01519-1-1456281733716

Bị cáo Phạm Thị Thanh Quyên tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, chiều ngày 6/5/2015, Quyên đang dọn dẹp quán nước và điểm tâm trước nhà KC42 Huỳnh Tấn Phát (khu phố 3, Phường Tân Thuận Tây, quận 7) thì nghe tiếng mẹ mình đang cãi nhau với Trần Quốc Thuận (em họ Quyên) tại khu vực nhà vệ sinh.

Quyên tới thì biết là bà Nga bị té tại nhà vệ sinh do đêm qua có người ói mà không dội nước khiến bà trượt chân. Quyên cho rằng là Thuận ói vì đêm qua Thuận đi nhậu về trễ. Thuận không thừa nhận và dùng tay đánh vào mặt khiến Quyên té xuống đất.

Tức giận, Quyên chạy vào nhà lấy con dao chạy ra. Thấy Quyên cầm dao nên Thuận nhặt hai viên gạch thách thức Quyên ra sân đánh nhau. Hai người vẫn cãi nhau thì bà Oanh (cô của Quyên và Thuận) ra can ngăn thì Thuận bỏ gạch xuống. Bất ngờ, Quyên lao tới đâm một nhát trúng ngực khiến Thuận gục xuống đất. Được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Thuận đã tử vong ngay sau đó.

Sau khi biết Thuận chết, Quyên tới Công an quận 7 đầu thú. Tại đây, Quyên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, vào ngày 28/9/2015, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Quyên 16 năm tù về tội giết người. Cho rằng mức án quá nặng, Quyên làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Quyên tỏ ra ăn năn hối cải và xin HĐXX giảm án nhưng không đưa ra được các tình tiết mới nên không được HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo.

Xuân Duy

Mới nhất