Thứ sáu, 06/02/2015 - 18:48

TPHCM:

Bị đâm chết vì bênh vực bạn nhậu

Dân trí

Thấy bạn mình bị đuổi đánh, Ninh đứng ra can ngăn. Trong lúc lời qua tiếng lại, Ninh bị Trung đâm hai nhát dẫn đến tử vong.

Ngày 6/2, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thành Trung (SN 1997, ngụ huyện Cần Giờ) 17 năm tù về tội “giết người” và “ cố ý gây thương tích”.

Theo bản cáo trạng, ngày 30/8/2014, Trung được một số thanh niên (không rõ lai lịch) rỉ tai nói Lê Trung Dũng muốn đánh nhau với mình. Đến khoảng 19h30 cùng ngày, Trung mang theo hai con dao đi tìm Dũng để nói chuyện.

Trung đi đến khu vực chợ Bình Khánh tại xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ thì giáp mặt Dũng và Nguyễn Tấn Ninh cùng một số thanh niên khác đang ngồi nhậu. Bước đến bên bàn nhậu, Trung lớn tiếng hỏi: “Sao hồi bữa mày đòi đánh tao? Mày giỏi thì ra đánh tay đôi với tao”. Vừa dứt lời, cả hai lao vào đánh nhau, nhưng được mọi người can ngăn nên Trung bỏ về.

Thấy trong lòng vẫn còn bực tức vì chưa đánh được Dũng, Trung quay lại địa điểm cũ rồi cầm dao chém Dũng khiến anh này bỏ chạy. Thấy bạn bị đánh, Ninh đứng ra can ngăn rồi thách thức đánh nhau với Trung. Nghe vậy, Trung liền cầm dao lao tới đâm hai nhát vào ngực của Ninh khiến anh này gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Trung bỏ chạy về nhà. Còn Ninh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng chết ngay sau đó. Ngày 31/8/2013, Trung bị Công an huyện Cần Giờ bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quế Sơn

Mới nhất