Thứ sáu, 19/07/2013 - 14:34

Bi kịch chồng sát hại vợ trong ngày cưới của con gái

Dân trí

Trước khi mâu thuẫn được đẩy đến đỉnh điểm, anh Thành đã làm đơn ra tòa để xin được giải quyết ly hôn với vợ. Đang trong thời gian chờ tòa giải quyết, vụ việc đau lòng này đã xảy ra, ngay trong ngày cưới của con gái.

Căn nhà nơi xảy ra vụ án.
Căn nhà nơi xảy ra vụ án.

Ngày đại hỷ biến thành đại tang

Như Dân trí đã đưa tin, lúc 17h45 ngày 17/7, tại địa bàn xóm 4, xã Quỳnh Bá (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Chanh (SN 1974). Chị Chanh bị chính người chồng của mình là Nguyễn Văn Thành (SN 1974) sát hại vào đúng ngày đại hỷ của con gái đầu.

Cả xóm nghèo như sững sờ trước hung tin, không ai có thể ngờ rằng một người ngày thường hiền lành ít nói như anh Thành lại có thể hạ sát vợ một cách lạnh lùng, dã man như vậy. Ngày đại hỷ của con gái lại biến thành đại tang, nụ cười chưa dứt nước mắt đã rơi, rạp cưới bỗng chốc thành rạp tang. Tất cả chỉ vì một phút nóng giận không là chính mình của anh Thành.

Ông Ngô Đức Hỷ (86 tuổi), ông ngoại của anh Thành, nghẹn ngào chia sẻ lại phút giây kinh hoàng: “Tôi đang múc nước phía ngoài, nghe trong nhà ầm ầm chạy vào đến nơi thì thấy con Chanh đã nằm gục xuống, máu chảy ra nhiều. Còn thằng Thành thì run lẩy bẩy được mẹ nó ôm chặt và lấy con dao trong tay nó ra.”

Ông Ngô Đức Hỷ kể lại giây phút kinh hoàng xảy ra với cháu dâu của mình.
Ông Ngô Đức Hỷ kể lại giây phút kinh hoàng xảy ra với cháu dâu của mình.

Cũng theo ông Hỷ, Thành và chị Chanh đã cưới nhau được gần 20 năm, có 3 đứa con là: Nguyễn Thị Loan (SN 1995), Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 2000) và Nguyễn Quang Trung (SN 2001). Gia đình anh Thành, chị Chanh sống ngập tràn trong hạnh phúc, bà con làng xóm ai cũng yêu mến. Tuy nhiên, cách đây khoảng ba năm, cuộc sống của hai vợ chồng không được êm ấm do mẫu thuẫn về việc anh Thành có đôi lần uống rượu và đánh bài.

Và cũng từ đó, hai vợ chồng cãi nhau, lời qua tiếng lại dẫn đến việc cuối năm 2010 chị Chanh đã bỏ vào miền Nam làm ăn. Hai anh chị sống ly thân với nhau. Hai bên gia đình nội ngoại đã nhiều lần tổ chức hòa giải mong vợ chồng sớm bỏ qua lỗi lầm, vì ba đứa con thơ mà trở về với nhau. Nhưng mọi nỗ lực của anh em họ hàng đều vô ích khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng đã quá sâu.

Ngày thành hôn của con gái, chị chanh tiễn con dâu về nhà chồng được một lát rồi quay trở về nhà thì gặp anh Thành. Tại đây, hai vợ chồng lại xảy ra mâu thuẫn và lời qua tiếng lại. Trong lúc tức giận, không kiềm chế được bản thân anh Thành chạy ra phía sau nhà lấy con dao nhọn đâm thẳng vào ngực người vợ của mình.

Ông Ngô Đức Hỷ kể lại giây phút kinh hoàng xảy ra với cháu dâu của mình.
 Bà Ngô Thị Tâm: “Thương cho các cháu của tui, bây giờ chúng không biết bấu víu vào mô mà sống nữa!”.

Sự việc diễn biến quá nhanh, không ai trong đám cưới kịp phản ứng. Sau khi ra tay với vợ, anh Thành như bừng tỉnh run rẩy trong sợ hãi ngồi rạp xuống đất. Bà Ngô Thị Tâm (66 tuổi, mẹ của Thành) chỉ kịp chạy tới ôm chặt lấy con, tước đi chiếc dao oan nghiệt.

Bà khóc trong đau khổ: “Con dại cái mang, cho dù có giận nhau chuyện gì thì thằng Thành làm như vậy là sai. Chỉ thương 3 đứa cháu tội nghiệp. Mẹ mất, bố lại vướng lao tù, rồi đây không biết chúng sẽ sống ra sao nữa!”.

Án mạng trước lúc được ly hôn

Bao nhiêu mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trước đó được dồn nén và đẩy đến đỉnh điểm kết thúc bằng nhát dao oan nghiệt. Người con gái đầu Nguyễn Thị Loan vừa lên xe hoa về nhà chồng đã phải vội vã trở lại đội vành khăn trắng chịu tang mẹ. Loan hoảng loạn sau khi nghe tin dữ, em không thể tin nổi tai họa đó lại trút xuống gia đình mình trong cái ngày trăm năm mới có một lần này.

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Được biết, trước khi gây án, anh Thành là một người hiền lành ít nói, ít giao lưu tiếp xúc với người ngoài, cần cù chăm chỉ làm ăn. Hiện anh Thành đang làm công nhân tại một mỏ đá lấy tiền nuôi các con ăn học. Hai cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Quang Trung đều học rất giỏi năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Hiện cháu Nhung đang học lớp 8 trường THCS Hồ Xuân Hương (Quỳnh Lưu).

Trước lúc gây án trong đám cưới, anh Thành có uống rượu nhưng rất ít. Anh cũng không có bất kỳ tiền án tiền sự nào. Sau khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, chị Chanh bỏ vào miền Nam, cuối năm 2012 anh Thành cũng đã làm đơn gửi ra tòa để giải quyết việc ly hôn. Nhưng việc ly hôn chưa thành thì án mạng thương tâm đã xảy ra.

Chiếc bàn thờ lập vội, di ảnh của chị Chanh.
Chiếc bàn thờ lập vội, di ảnh của chị Chanh.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban công an xã Quỳnh Bá đã triệu tập Thành, bàn giao cho công anh huyện và di lý về công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra làm rõ.

Rồi đây, Thành sẽ phải chịu sự trừng phạt đích đáng của pháp luật về tỗi lỗi mình đã gây ra. Nhưng nỗi đau lớn nhất sau nhát dao oan nghiệt đó lại trút lên đầu ba đứa con của hai vợ chồng. Cuộc sống của chúng sẽ ra sao khi thiếu đi bàn tay chăm sóc của người mẹ, thiếu đi hơi ấm của người cha.

Nguyễn Tình - Lany Nguyễn