Thứ ba, 28/05/2019 - 17:25

Bi kịch của người đàn bà có chồng bị giết ở nhà nhân tình

Dân trí

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc, lại bị bạo hành nhiều năm nên chị Lụa vào miền Nam phụ hồ kiếm sống. Nhận được tin chồng bị tai nạn qua đời, chị tức tốc về ngay. Nào ngờ, người chồng bị hạ sát khi đang ở cùng “bồ”.

Phiên tòa xét xử Trần Hoài Nam phạm tội Giết người

Phiên tòa xét xử Trần Hoài Nam (SN 1991, trú xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Dương Văn Lịnh (SN 1988, trú xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu) diễn ra chóng vánh. 

Nạn nhân trong vụ án này là anh Trần Văn Trường (*). Chị Nguyễn Thị Lụa - vợ anh Trường đến dự phiên tòa với tư cách là đại diện hợp pháp cho người bị hại. Mặc dù hai vợ chồng sống trong cảnh "đồng sàng dị mộng" đã nhiều năm nay nhưng cái chết của người chồng ngay tại nhà nhân tình khiến nỗi đau của người đàn bà bị chồng phụ bạc tăng thêm gấp bội. 

Bi kịch của người đàn bà có chồng bị giết ở nhà nhân tình - 1
Bị cáo Trần Hoài Nam tại phiên tòa.

“Lấy nhau mấy chục năm, có với nhau 2 đứa con nhưng tôi chưa một lần được sống hạnh phúc. Tôi thường xuyên bị chồng chửi bới, bóp cổ, nhiều lần bị dọa giết để anh ta đi lấy vợ mới. Người phụ nữ ngồi bên kia là nhân tình thứ 3 của chồng tôi. Từ hồi tôi vào miền Nam làm thuê, anh ấy dọn sang ở cùng cô ta nhưng tôi không chắc đứa trẻ là con của chồng mình bởi ngoài đứa con này, cô ta còn một đứa con khác nữa”, chị Lụa tâm sự.

Anh Trường - chồng chị Lụa có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng với chị Trần Thị Thêm và nhận là bố đứa con thứ 2 chị này sinh ra. Ngày 21/5/2018, tại nhà chị Thêm, Trường và Nguyễn Văn Tiếp có xảy ra mâu thuẫn do Trường thấy Tiếp ngồi trên giường của "vợ" mình. Bị anh Trường đánh, Tiếp kể lại cho Nam và Lịnh trong bữa nhậu. Lịnh nói cả nhóm đến nhà chị Thêm gặp Trường để nói chuyện.

Khoảng 22h cùng ngày, Tiếp, Nam và Lịnh đến nhà chị Thêm. Trong khi Tiếp đứng ngoài cổng thì Nam và Lịnh vào tìm anh Trường. Thấy anh Trường đang ngồi trên giường với chị Thêm, Nam hỏi anh này vì sao lại đánh anh Tiếp rồi xông vào đánh anh Trường.

Bi kịch của người đàn bà có chồng bị giết ở nhà nhân tình - 2
Bị cáo Dương Văn Lịnh.

Hai bên lao vào đánh nhau, Lịnh nhảy vào ôm, đẩy anh Trường vào cửa sổ và bóp cổ anh Trường. Anh Trường hất được Lịnh ra, chạy về hướng Nam đang đứng thì bị Nam rút con dao đâm trúng ngực.

Được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương nặng nên anh Trường tử vong. Trần Hoài Nam và Dương Văn Lịnh đến cơ quan điều tra Công an huyện Quỳnh Lưu đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trần Hoài Nam bị truy tố ra trước tòa án xét xử về tội “Giết người”. Còn Dương Văn Lịnh, do không biết Nam có mang theo dao và đâm chết anh Trường nên bị truy tố, xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Chị Trần Thị Thêm cũng được mời đến dự phiên tòa với tư cách là người làm chứng. Người phụ nữ này cũng đề nghị HĐXX buộc bị cáo Nam phải có trách nhiệm chu cấp, nuôi dưỡng đứa con trai thứ 2 mới 5 tuổi. Theo chị Thêm, biết anh Trường đã có gia đình nhưng hai người vẫn có quan hệ tình cảm ngoài luồng suốt 7 năm nay và cháu bé là con chung của hai người.

Bi kịch của người đàn bà có chồng bị giết ở nhà nhân tình - 3
Vợ nạn nhân Trường đề nghị HĐXX xử nghiêm kẻ giết chồng mình và đền bù thỏa đáng cho gia đình.

“Anh Trường nói mình và vợ không hạnh phúc, sắp li hôn để cưới tôi”, người phụ nữ này cho biết. Mặc dù khẳng định cháu bé là con ruột của anh Trường nhưng chị Thêm thừa nhận tình cảm của chị và nạn nhân không được pháp luật cũng như gia đình anh Trường thừa nhận. Trong giấy khai sinh cũng không thể hiện mối quan hệ huyết thống giữa anh Trường đối với cháu bé.

Những lời khai về quan hệ tình cảm của chị Thêm và anh Trường như khoét thêm nỗi đau của chị Lụa. 

Mặc dù bị bạo hành trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chứng kiến chồng qua lại với những người phụ nữ khác nhưng chị Lụa chưa một lần nghĩ đến li hôn bởi mong 2 đứa con có một mái ấm đủ đầy. Kể cả khi con khôn lớn, dường như đã quá quen với tình cảnh hiện tại, chị cũng không nghĩ đến tự giải thoát cho mình.

“Hôm đó, tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại ở quê nhắn về gấp, chồng bị tại nạn tử vong. Nhưng khi về, tôi mới biết, chồng mình bị người ta đâm chết khi đang ở với nhân tình”, người vợ chua chát nói.

Xem xét vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Hoài Nam 16 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại 179 triệu đồng (đã bồi thường trước 20 triệu đồng). Về tội “Gây rối trật tự công cộng”, Dương Văn Lịnh bị tuyên phạt 12 tháng tù giam.

Phiên tòa kết thúc, hai người phụ nữ xách túi đứng dậy. Họ không nhìn nhau đến một lần dù chung một con đường đi về…

Hoàng Lam

(*) – tên những người liên quan đã được thay đổi