Thứ sáu, 02/10/2015 - 12:00

Hà Tĩnh:

Bớt xét tiền hỗ trợ, 3 cán bộ bị khởi tố

Dân trí

Mỗi hộ dân được hỗ trợ 2,4 triệu đồng để phát triển sản xuất, thế nhưng 3 cán bộ của xã Hương Xuân, huyện Hương Khê chỉ chi trả cho 2 triệu đồng. Với thủ đoạn trên, ba vị cán bộ này đã bỏ túi gần 30 triệu đồng.

Ngày 2/10, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ của xã Hương Xuân, huyện Hương Khê về tội tham ô tài sản.

Công an huyện Hương Khê lấy lời khai các đối tượng
Công an huyện Hương Khê lấy lời khai các đối tượng

Ba cán bộ xã bị khởi tố gồm: Đinh Thị Lai (SN 1985) cán bộ địa chính; Nguyễn Thị Nguyệt Nga (SN 1986) cán bộ kế toán ngân sách xã và Nguyễn Văn Hữu (SN 1962) cán bộ thủ quỹ.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, năm 2010, thực hiện quyết định của UBND huyện Hương Khê về việc hỗ trợ vốn cho 74 hộ dân ở các xóm Vĩnh Hưng, Vĩnh Tường và Trường Sơn của xã Hương Xuân để phát triển sản xuất thuộc chương trình 135 của Chính phủ với tổng số tiền trên 177 triệu đồng, mỗi hộ dân được nhận 2,4 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ của UBND huyện Hương Khê, Nga, Lai và Hữu đã câu kết với nhau ăn bớt tiền hộ dân. Cụ thể, 3 đối tượng trên chỉ trả cho các hộ dân 2 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, 3 cán bộ của xã Hương Xuân đã chiếm đoạt gần 30 triệu đồng rồi chia nhau.

Xuân Sinh

Mới nhất