Thứ năm, 01/10/2020 - 18:29

Thừa Thiên Huế:

Cả nhà dùng xe ô tô đi ăn trộm nhiều lần tại bệnh viện

Dân trí

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng cùng trong 1 gia đình sử dụng ô tô đi trộm cắp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Được biết đầu tháng 9/2020, các đối tượng gồm Nguyễn Thị Thọ (sinh năm 1960), Nguyễn Quang (sinh năm 1980), Nguyễn Thị Thảo (sinh năm 1983), Nguyễn Thị Lộc (sinh năm 1956) và Nguyễn Thị Hậu (sinh năm 1960) trong cùng 1 gia đình thống nhất cùng nhau sử dụng xe ô tô của gia đình đi các tỉnh để hoạt động trộm cắp tài sản. Địa điểm nhắm đến là bệnh viện - nơi đông người, thuận lợi cho hoạt động trộm cắp, móc túi.  

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã có sự phân công nhiệm vụ chặt chẽ, trong đó, một đối tượng sẽ điều khiển xe ô tô đợi sẵn bên ngoài, các đối tượng còn lại trà trộn vào bệnh viện để trộm cắp tài sản sau đó di chuyển nhanh ra xe ô tô và tẩu thoát.

Cả nhà dùng xe ô tô đi ăn trộm nhiều lần tại bệnh viện - 1
Cả nhà dùng xe ô tô đi ăn trộm nhiều lần tại bệnh viện - 2

Các đối tượng tại cơ quan công an

Bằng thủ đoạn này, chỉ trong tháng 9 vừa qua, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, lợi dụng thời điểm tỉnh Thừa Thiên Huế dỡ bỏ các quy định kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời trên địa bàn tỉnh thời gian qua không có ca mắc Covid-19 nên số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện tăng cao, các đối tượng lựa chọn Bệnh viện Trung ương Huế làm địa điểm gây án.

Cả nhà dùng xe ô tô đi ăn trộm nhiều lần tại bệnh viện - 3

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Đại Dương