Thứ hai, 23/12/2019 - 18:14

Đắk Lắk:

Cán bộ Thanh tra tỉnh bị bắt trên chiếu bạc

Dân trí

Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang một vụ đánh bạc, thu giữ hàng chục triệu đồng và tiến hành tạm giữ 9 đối tượng, trong đó có một cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Đắk Lắk.

Chiều 23/12, theo một nguồn tin, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 9 đối tượng để điều tra về hành vi "Đánh bạc và tổ chức đánh bạc". Trong số 9 đối tượng này có ông Trần Đình H. (42 tuổi) hiện là thanh tra viên thuộc Phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk.

Cán bộ Thanh tra tỉnh bị bắt trên chiếu bạc - 1

Trụ sở Thanh tra tỉnh Đắk Lắk nơi ông H. công tác

Theo một lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, vào sáng cùng ngày, Công an TP Buôn Ma Thuột có làm việc với đơn vị để xác minh lại trường hợp của ông H. và khi công an làm việc, đơn vị mới biết việc ông H. bị bắt về hành vi đánh bạc.

“Đơn vị đang chờ văn bản thông báo từ công an để ra quyết định đình chỉ công tác với ông H.”, vị lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 21/12, một tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã đột kích vào nhà của ông Bùi Xuân Dũng (43 tuổi, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) và bắt quả tang một vụ đánh bạc dưới hình thức ăn tiền.

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ được hàng chục triệu đồng tiền mặt, điện thoại, xe máy cùng nhiều tang vật có liên quan.

Các đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc nhanh chóng được đưa về đơn vị để làm rõ. Bước đầu, ông Dũng khai nhận sáng 21/12, các đối tượng đã đến nhà ông cùng nhau đánh bạc và người nào thắng mỗi ván sẽ đóng tiền xâu cho ông.

Riêng ông Trần Đình H. khai nhận mình là một cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Đắk Lắk.

Vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm