Chiếc xe máy dưới sông tố cáo tội ác của gã lái trâu

Sau khi gây án, Đỗ Xuân Chứ (31 tuổi, trú tại Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) dàn dựng giống hiện trường một vụ tai nạn giao thông nhằm đối phó với cơ quan điều tra. Kết quả khám nghiệm sơ bộ ban đầu cũng nghiêng về giả thiết trên, bởi nạn nhân tử vong do ngạt nước, trên tử thi không có thương tích, không bị tác động bởi ngoại lực...

Song từ hướng quay đầu bất thường của chiếc xe máy tại hiện trường, ngày 7-11, Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên điều tra, đã làm rõ chân tướng sự việc, đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng.

Tội ác từ vòng xoáy đỏ đen

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc Đỗ Xuân Chứ đối diện với bản án lương tâm của mình. Đêm nay cũng vậy, Chứ chẳng thể chợp mắt; cứ nhắm mắt vào là những hình ảnh tội lỗi của ngày 5-11 lại hiện ra trong trí nhớ của anh ta...

Tốt nghiệp cấp 3, Chứ theo nghiệp cha làm nghề mua bán trâu bò mà người ta thường gọi là "lái trâu". So với thu nhập từ nông nghiệp, việc buôn bán có lãi cao hơn nhiều. Thế nhưng, tiền vào túi Chứ chẳng khác gì "gió vào nhà trống". Có bao nhiêu, anh ta cũng đều nướng vào các canh bạc đỏ đen. Khi Chứ lập gia đình rồi sinh con, anh ta đã tu chí làm ăn hơn nhưng không vì thế mà đoạn tuyệt được hẳn với cờ bạc. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hành vi tội ác của Chứ.

Theo lời khai của Chứ thì trước thời điểm xảy ra vụ án một thời gian, anh ta giấu vợ vay ngoài xã hội một khoản tiền để đánh bạc. Không may cho Chứ, số tiền này chỉ sau vài canh bạc đã một đi không trở lại... Sau đó, Chứ tiếp tục vay mượn một số bạn bè hòng gỡ gạc lại khoản tiền đã vay song vận đen cứ liên tiếp đổ xuống đầu anh ta. Sau đó, Chứ liên tục bị các đối tượng ngoài xã hội thúc ép, đòi tiền.

Đối tượng Đỗ Xuân Chứ và hiện trường vụ án.
Đối tượng Đỗ Xuân Chứ và hiện trường vụ án.

Rất nhiều lần, Chứ muốn chia sẻ với người vợ nhiều năm gắn bó nhưng anh ta chẳng dám mở lời. Bởi anh ta chẳng những không giúp đỡ được vợ con mà còn mang thêm gánh nặng cho gia đình... Phần khác, Chứ cũng sợ họ hàng biết sự việc trên. Các chú ruột của Chứ là những người rất nghiêm khắc, nếu biết việc này, chắc chắn họ sẽ không tha cho anh ta. Vì vậy, Chứ quyết định tự giải quyết các vấn đề trên.

Nhưng gần đây, việc làm ăn khó khăn nên anh ta chẳng thể xoay xở được khoản tiền nợ trên... Tối 4-11, Chứ nhận được điện thoại của ông Đào Văn Phúc (72 tuổi, trú tại thôn 12, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), rủ đi mua trâu, bò. Đúng hẹn, sáng ngày 5-11, anh ta điều khiển phương tiện đến điểm hẹn tại thị trấn Bần, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên).

Hai người thống nhất đi chung một xe, dùng xe máy của ông Phúc, Chứ là người điều khiển phương tiện. Những lần đi cùng với ông Phúc trước đây, Chứ biết rằng người đàn ông này có thói quen cất tiền trong một chiếc túi nhỏ, để ở trong người. Khi gặp ông Phúc, Chứ quan sát thấy túi của nạn nhân phồng lên, biết rằng ông Phúc có mang tiền theo người nên nảy ý định phạm tội.

Ban đầu, Chứ đèo ông Phúc đi loanh quanh khu vực thị trấn Bần rồi sang thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương để xem trâu... Trong lúc điều khiển phương tiện, trong đầu anh ta chỉ nghĩ đến một việc lấy được khoản tiền của ông Phúc. Đã có lúc, Chứ đấu tranh với chính mình nhưng khoản nợ lại lởn vởn trong đầu. Sau này khi bị bắt, ban đầu Chứ khai rằng khi đi đến đoạn đường khu vực bờ sông Cửu Yên thuộc địa phận thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, bất ngờ chiếc xe máy bị lao xuống sông...

Tuy nhiên với những chứng cứ do cơ quan điều tra đưa ra, Chứ đã phải khai nhận sự thật là sau khi anh ta điều khiển xe lao xuống sông, ông Phúc - nạn nhân đáng thương của vụ án không biết dã tâm của kẻ thủ ác liền lóp ngóp bò dậy cùng với Chứ đẩy chiếc xe máy lên bờ.

Ngay lúc này, phần con trong người kẻ thủ ác trỗi dậy, Chứ đã dìm đầu người đàn ông xấu số xuống sông... Sau khi nạn nhân tử vong, anh ta lục soát người lấy đi số tiền ông Phúc mang theo. Sau khi gây án, Phúc lội qua cánh đồng tới khu vực huyện Bình Giang. Tại đây, anh ta bình tĩnh mua một bộ quần áo mới để thay rồi trở lại nơi gửi xe máy trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

19h ngày 5-11, người dân thôn Phù Ủng phát hiện xác người đàn ông tử vong tại khu vực mép nước gần bờ sông Cửu Yên. Ngay khi nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường, phối hợp cùng với Công an huyện Ân Thi, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, tiến hành bảo vệ, khám nghiệm hiện trường; khám nghiệm tử thi và truy tìm tung tích tử thi.

Kết quả khám nghiệm xác định nạn nhân là ông Đào Văn Phúc, tử vong do ngạt nước, quá trình khám nghiệm không phát hiện trên người có thương tích, không bị tác động bởi ngoại lực... Tại hiện trường vụ án chỉ phát hiện được một vết trượt mờ ở sườn đê. Cùng với việc làm rõ danh tính của người bị hại, một tổ công tác của Đội trọng án tiếp tục mở rộng hiện trường tìm kiếm. Ông Phúc làm nghề buôn bán trâu bò, là người đàn ông chịu thương, chịu khó. Nạn nhân cũng không có mâu thuẫn với ai.

Gia đình nạn nhân cho biết vào sáng cùng ngày, ông Phúc điều khiển xe mô tô BKS 89K-104.52 rời khỏi nhà sau đó đến chiều gia đình không liên lạc được với ông Phúc, còn cụ thể nạn nhân đi đâu, đi với ai thì không biết. Quá trình rà soát, mở rộng diện tìm kiếm, Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện bên kia bờ đê có một chiếc điện thoại, theo nhận diện của gia đình ông Phúc thì đây không phải là điện thoại của nạn nhân.

Thiếu tá Trịnh Văn Phong, Đội trưởng Đội trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Từ hiện trường vụ án và kết quả khám nghiệm tử thi, vào thời điểm đó có rất nhiều giả thuyết được đưa ra. Trong đó, phần nhiều nghiêng về việc đây là một vụ tai nạn giao thông...

Song không thỏa mãn với kết quả đó, cán bộ Đội Trọng án đã tỉ mỉ đọc lại hồ sơ thu thập được. Khi xem lại biên bản khám nghiệm hiện trường, những nghi vấn bắt đầu được đặt ra. Bờ đê xảy ra vụ án rất rộng, song tai nan giao thông cũng có thể xảy ra. Nhưng theo đúng quy luật, nếu là lao từ trên đê xuống thì hướng đầu chiếc xe phải cắm xuống sông, nhưng thực tế đầu chiếc xe lại hướng về phía bờ... Sự bất thường này đã được cơ quan điều tra tập trung làm rõ.

Hiện trường chiếc xe máy lao xuống sông.
Hiện trường chiếc xe máy lao xuống sông.

Lúc này, trong tay cơ quan điều tra chỉ có duy nhất một chiếc điện thoại thu giữ được tại gần vị trí xảy ra vụ án. Vào thời điểm kiểm tra, trên máy điện thoại chỉ có duy nhất một cuộc điện thoại gọi đến... Bám vào manh mối mong manh này, 20h30’ ngày 5-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã triệu tập Đỗ Xuân Chứ đến trụ sở làm việc.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Trịnh Văn Phong, cho biết: Khi được mời lên trụ sở làm việc, Chứ tỏ ra rất bình tĩnh, anh ta còn tỏ ra ngơ ngác, không hiểu vì sao cơ quan Công an lại triệu tập đến trụ sở. Trong quá trình làm việc, Chứ thừa nhận có mối quan hệ với nạn nhân Phúc nhưng khẳng định vào ngày 5-11, không đi cùng với nạn nhân vào thời điểm vụ án xảy ra. Lúc đó, Chứ cố tỏ ra bình thản nhưng bằng linh cảm nghề nghiệp, các điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vẫn nhận ra những điểm không bình thường trong biểu hiện của anh ta. Vậy là một mũi trinh sát của đơn vị đã tỉ mỉ dựng lại toàn bộ hành trình của nạn nhân Phúc; một mũi rà soát các hình ảnh thu giữ được từ các camera của cơ quan và của người dân ven đường.

Những hình ảnh thu thập được cho thấy nạn nhân Phúc có đi cùng với một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm trùm đầu. Kết hợp các tài liệu thu thập được về hoạt động của Chứ trong ngày 5-11, Cơ quan điều tra đã làm rõ thanh niên đi cùng nạn nhân Phúc chính là Đỗ Xuân Chứ. Biết không thể chối cãi, ngày 7-11, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội.

Bi kịch cho người ở lại

Nỗi đau bất ngờ ập đến từng khiến chị N. - vợ của Chứ muốn buông xuôi tất cả. Động lực giúp chị có thể tiếp tục vững bước trong những ngày này có lẽ chính là hai đứa con thơ dại. "Chiều hôm đó, con gái tôi trở về nhà đôi mắt đỏ hoe. Tôi gặng hỏi thì cháu nói rằng các bạn bảo bố con bị bắt vì giết người... Câu nói của con thơ khiến tôi bừng tỉnh", chị N tâm sự. Bản năng của người mẹ giúp chị hiểu rằng nếu gục ngã lúc này thì các con chị sẽ mất đi chỗ dựa cuối cùng. Cùng lúc vừa phải làm bố, vừa phải làm tròn vai trò của người mẹ, chị cần phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Những ngày này, tạm nghỉ công việc cơ quan, chị N. gượng dậy lo việc nhà. Đầu tiên là gặp gỡ cô giáo chủ nhiệm của hai con, chia sẻ những lo âu của mình. Ban ngày mạnh mẽ là vậy nhưng mỗi khi đêm về chị lại không thắng nổi chính mình. Với lý lịch "đen" có cha là đối tượng giết người, cướp tài sản, chẳng biết các con của chị có đủ nghị lực để có thể vượt qua, đó là những điều hằng đêm chị luôn trăn trở. Rồi chị lại tự trách mình, cũng bởi cuộc sống mưu sinh quá bộn bề mà hai vợ chồng chị chẳng có thời gian để trò chuyện và chia sẻ với nhau.

Gần chục năm trước, chị N. và Chứ nên nghĩa vợ chồng. Quá trình sống chung, không tránh khỏi những lúc cơm không lành, canh không ngọt nhưng phần lớn trong những trận cãi vã có lẽ từ nguyên nhân Chứ có chơi đỏ đen. Song thay vì phải ngăn chặn thì chị N. lại tặc lưỡi cho qua. Nào ngờ đây chính là nguyên nhân của vụ án mạng như ngày hôm nay.

Chị N. cho biết: Tôi làm công nhân cho nhà máy Bát Tràng, công việc hành chính, nhà lại cách xa công ty nên hàng ngày, việc chăm sóc rồi đưa đón con đi học đều do một tay Chứ lo liệu. Nhưng cuộc sống mưu sinh với gánh nặng cơm áo đồng tiền đã khiến họ đã lâu không còn chia sẻ với nhau.

Chị N. còn nhớ như in buổi tối ngày 5-11. Hôm đó, chị và chồng đang ở nhà thì nhận được điện thoại của Công an huyện Ân Thi mời lên trụ sở làm việc. Lúc đó, chị cũng có chút lo lắng vì anh ta hay chơi đỏ đen... Sáng hôm sau chị vẫn đi làm bình thường. Đến tối cùng ngày, chị mới biết rằng Chứ chính là kẻ gây ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Khi biết tin đó, chị đã sốc, thậm chí muốn buông bỏ tất cả.

Cờ bạc là nguyên nhân phát sinh của các loại tệ nạn xã hội. Cũng vì đam mê đỏ đen mà không ít người đã phải vào vòng lao lý. Cái giá đắt mà Đỗ Xuân Chứ phải trả, có lẽ sẽ là bài học cho không ít những người muốn đổi đời bằng những canh bạc.

Theo Xuân Mai - Vũ Linh

An ninh thế giới

MỚI NHẤT
Nữ phóng viên chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng “bẫy” lãi suất cao
Nữ phóng viên chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng bằng “bẫy” lãi suất cao

(Dân trí) - Là phóng viên đài huyện, Lương Thị Huyền nói với nhiều người dân là vay hộ cho cán bộ huyện, thậm chí là công an, tòa án huyện để thực hiện kế hoạch phòng chống tội phạm. Với mức lãi suất lên tới 5 nghìn đồng/ 1 triệu/ 1 ngày, Huyền dễ dàng vay được hàng trăm triệu đồng từ các nạn nhân rồi chiếm đoạt.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:57

Phó Thủ tướng: Phong toả tài sản ngay từ giai đoạn khởi tố, điều tra
Phó Thủ tướng: Phong toả tài sản ngay từ giai đoạn khởi tố, điều tra

(Dân trí) - Nhận định việc thu hồi tài sản bị chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế, chức vụ là rất lớn, Phó Thủ tướng đề nghị trong quá trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, các cơ quan tiến hành tố tụng phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình trong quá trình phát hiện, kê biên, phong tỏa tài sản của người vi phạm pháp luật hình sự.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:45

Vì sao cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh liên tục rời phòng xử án?
Vì sao cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh liên tục rời phòng xử án?

(Dân trí) - Suốt quá trình diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ án "đánh bạc nghìn tỷ" từ ngày 12/11 đến chiều 15/11, bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) đã liên tục phải rời vị trí ghế bị cáo đi ra ngoài vì lý do sức khỏe.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:40

Nổ súng khống chế 2 đối tượng giật túi xách bên trong có sổ tiết kiệm 1,2 tỷ đồng
Nổ súng khống chế 2 đối tượng giật túi xách bên trong có sổ tiết kiệm 1,2 tỷ đồng

(Dân trí) - Bị cảnh sát dừng xe kiểm tra, 2 thanh niên không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy và đạp ngã xe của lực lượng truy đuổi, buộc công an phải nổ súng để trấn áp.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:31

Chú rể đi tù vì đánh hàng xóm nhà vợ trong tiệc nhóm họ
Chú rể đi tù vì đánh hàng xóm nhà vợ trong tiệc nhóm họ

(Dân trí) - Ngày 15/11, TAND TP Cần Thơ tổ chức xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin hưởng án treo, tuyên y án sơ thẩm 18 tháng tù đối với bị cáo Lê Thanh Vi (21 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) về tội Cố ý gây thương tích.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:16

Bắt 2 thanh niên dùng ảnh khỏa thân để tống tiền người phụ nữ
Bắt 2 thanh niên dùng ảnh khỏa thân để tống tiền người phụ nữ

(Dân trí) - Vô tình nhặt được chiếc thẻ nhớ có chứa ảnh khỏa thân của một người phụ nữ, cả 2 thanh niên đã in những hình ảnh này rồi dùng để đe dọa, ép người phụ nữ đưa 100 triệu đồng nếu không sẽ phát tán lên mạng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 02:46

Bắt giữ đối tượng chế tạo nhiều khẩu súng từ việc học trên mạng
Bắt giữ đối tượng chế tạo nhiều khẩu súng từ việc học trên mạng

(Dân trí) - Do đam mê bắn chim, Thắng đã lên mạng xã hội học cách chế tạo súng và đặt mua các linh kiện về tiến hành lắp ráp theo sở thích cá nhân.

Thứ năm, 15/11/2018 - 02:09

Mới 17 tuổi đã trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Mới 17 tuổi đã trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Ngày 15/11, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Thanh Hưng (SN 2001, trú thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về 2 tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ năm, 15/11/2018 - 02:07

Phải thi hành án 600 tỷ nhưng ông Đinh La Thăng chỉ có... 1 nhà chung cư
Phải thi hành án 600 tỷ nhưng ông Đinh La Thăng chỉ có... 1 nhà chung cư

(Dân trí) - Tại hội nghị triển khai công tác năm 2019 sáng 15/11, ông Lê Xuân Hồng- Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội “than thở” việc gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong thu hồi tài sản các đại án lớn. Điển hình như vụ ông Đinh La Thăng và đồng phạm thi hành án 831 tỷ đồng, trong đó riêng ông Thăng là trên 600 tỷ đồng, nhưng tài sản hiện nay chỉ có 1 nhà chung cư.

Thứ năm, 15/11/2018 - 11:42

Xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: Cầm cố nhà cửa, bán xe ô tô để chơi bạc và bị vợ bỏ
Xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: Cầm cố nhà cửa, bán xe ô tô để chơi bạc và bị vợ bỏ

(Dân trí) - Khi xét hỏi các bị cáo là người chơi bạc trong vụ án “đánh bạc nghìn tỷ”, nữ Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương đã nói “Tôi muốn hỏi các bị cáo như vậy là muốn gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho người chơi bạc vì phần lớn là thua, có bị cáo vợ đã bỏ vì biết chơi bạc”.

Thứ năm, 15/11/2018 - 10:51

Bảo mẫu dùng dép đánh trẻ ở Sài Gòn
Bảo mẫu dùng dép đánh trẻ ở Sài Gòn

(Dân trí) - Do cháu D. bị bệnh nên không uống sữa mà còn ói ra nền nhà, Phúc đã lấy dép nhựa đang đi đánh liên tiếp vào chân bé và dùng tay đánh vào mặt bé.

Thứ năm, 15/11/2018 - 10:47

TGĐ cùng 4 thuộc cấp Ethanol Phú Thọ sa lưới và “cái bóng” Trịnh Xuân Thanh
TGĐ cùng 4 thuộc cấp Ethanol Phú Thọ sa lưới và “cái bóng” Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Mặc dù đã bị “đóng” hai bản án chung thân, những tưởng cái tên Trịnh Xuân Thanh sẽ khép lại trong 4 bức tường nhà giam. Nhưng vẫn còn đó “cái bóng” Trịnh Xuân Thanh ở những dự án “khủng” như PVTex cảng Đình Vũ hay Ethanol Phú Thọ làm không ít thuộc cấp lo ngay ngáy.

Thứ năm, 15/11/2018 - 10:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Khởi tố, bắt tạm giam “quan xã” lập hồ sơ khống, ăn chặn tiền bảo vệ rừng
Khởi tố, bắt tạm giam “quan xã” lập hồ sơ khống, ăn chặn tiền bảo vệ rừng

(Dân trí) - Hai "quan xã" tại Thanh Hóa vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi lập khống hồ sơ hưởng tiền ngân sách.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:48

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Vì sao 43 triệu tài khoản đánh bạc chỉ khởi tố 43 người?
Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Vì sao 43 triệu tài khoản đánh bạc chỉ khởi tố 43 người?

(Dân trí) - Sau 28 tháng vận hành chương trình phần mềm và giải pháp công nghệ có tích hợp game bài Rikvip/Tip.Club, 23Zdo, Zon/Pen các đối tượng đã lôi kéo được gần 43 triệu tài khoản đăng ký tham gia đánh bạc trực tuyến. Vì sao trong vụ án này chỉ có 43 bị cáo bị truy tố về tội đánh bạc?

Thứ năm, 15/11/2018 - 06:51

Quyết truy sát cô gái hàng xóm vì bị khước từ tình cảm
Quyết truy sát cô gái hàng xóm vì bị khước từ tình cảm

(Dân trí) - Chỉ vì bị bạn gái cùng xóm từ chối tình cảm mà bị cáo đã dùng dao sát hại. Cô gái may mắn vẫn giữ được tính mạng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 12:08

Khởi tố thêm 4 cán bộ liên quan dự án Ethanol "đắp chiếu" tại Phú Thọ
Khởi tố thêm 4 cán bộ liên quan dự án Ethanol "đắp chiếu" tại Phú Thọ

(Dân trí) - Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với các đối tượng liên quan trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí (vụ án Ethanol Phú Thọ).

Thứ tư, 14/11/2018 - 10:37

Vụ cô gái trẻ bị bắn chết giữa chợ: Hé lộ nguyên nhân bất ngờ
Vụ cô gái trẻ bị bắn chết giữa chợ: Hé lộ nguyên nhân bất ngờ

(Dân trí) - Bị chị N.A. khước từ tình cảm, đối tượng Chu Đăng Khoa đã hăm dọa nếu không đồng ý sẽ bắn chết và sau đó xảy ra vụ án thương tâm trên.

Thứ tư, 14/11/2018 - 10:32

Chủ tịch hội nông dân hoang báo bị xịt thuốc mê, cướp gần 300 triệu đồng
Chủ tịch hội nông dân hoang báo bị xịt thuốc mê, cướp gần 300 triệu đồng

(Dân trí) - Do làm thâm hụt gần 200 triệu đồng, chưa có tiền để bù lại, Chủ tịch Hội nông dân xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã dựng chuyện bị cướp xịt thuốc mê, lấy đi gần 300 triệu đồng.

Thứ tư, 14/11/2018 - 09:47

Phát hiện xác phụ nữ bị cháy tại bãi đất hoang
Phát hiện xác phụ nữ bị cháy tại bãi đất hoang

(Dân trí) - Ngửi thấy mùi khó chịu tại khu vực bãi đất trống, một số người dân vào kiểm tra. Tại đây, họ phát hiện thi thể nữ giới đã bị cháy phần đầu dưới gốc cây trứng cá.

Thứ tư, 14/11/2018 - 09:43

Khởi tố vụ kỹ sư tố cáo sai phạm tại cao tốc 34.000 tỷ bị đánh
Khởi tố vụ kỹ sư tố cáo sai phạm tại cao tốc 34.000 tỷ bị đánh

(Dân trí) - Công an TP. Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" liên quan đến ông L.T.D - người đã tố cáo nhiều vấn đề được cho là sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Thứ tư, 14/11/2018 - 07:33

Lò than không phép tập kết lượng gỗ lậu lớn
Lò than không phép tập kết lượng gỗ lậu lớn

(Dân trí) - Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lò than của một hộ dân đã phát hiện có hàng chục m3 gỗ nằm trong khu vực xưởng than, gỗ này được cắt từ rừng tự nhiên, không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Thứ tư, 14/11/2018 - 06:37

“Săn” đồ hiệu giá rẻ, nhiều cô gái “sập bẫy”
“Săn” đồ hiệu giá rẻ, nhiều cô gái “sập bẫy”

(Dân trí) - Nắm được tâm lý thích đồ hiệu của nhiều phụ nữ, Phan Chí Trung đã đăng tải bán sản phẩm như túi xách, ba lô... của các nhãn hàng nổi tiếng trên facebook. Để kích thích người mua, Trung thỏa thuận bán các sản phẩm này có giá thấp hơn nhiều giá thị trường.

Thứ tư, 14/11/2018 - 06:23

Bán iPhone qua mạng, cô gái trẻ gửi cho khách toàn... gạch, đá
Bán iPhone qua mạng, cô gái trẻ gửi cho khách toàn... gạch, đá

(Dân trí) - Sau khi lên mạng rao bán được 3 chiếc iPhone 6 cũ, Lê Thị Hậu (SN 2000, trú ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An) không gửi hàng thật cho khách mà chỉ gửi những cục gạch, đá rồi nhờ nhà xe thu tiền hộ.

Thứ tư, 14/11/2018 - 05:41

Bắt người đàn ông quốc tịch Campuchia thuê khách sạn để bán ma tuý
Bắt người đàn ông quốc tịch Campuchia thuê khách sạn để bán ma tuý

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, đối tượng Kouch Pheng Leng khai nhận, mua ma tuý từ một “đầu nậu” người Trung Quốc sau đó vận chuyển vào Việt Nam để bán kiếm lời.

Thứ tư, 14/11/2018 - 04:00