Thứ sáu, 26/06/2015 - 10:17

Quảng Bình:

Chồng chém vợ rồi ném xuống cầu: "Mẹ bảo xin giảm án cho bố..."

Dân trí

Phiên tòa đẫm nước khi hai con của bị cáo, cũng là con của bị hại, cứ nhắc đi nhắc lại trước tòa: “Mẹ bảo xin giảm án cho bố để về nhà nuôi hai em nhỏ...”.

Ngày 25/6, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Phạm Văn Thông (SN 1972), trú tại bản Cáo, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa về tội “Giết người” và Hồ Thị Cúc về tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19h ngày 16/9/2014, bị cáo Phạm Văn Thông và Hồ Thị Cúc (là em dâu của Thông) cùng ngồi uống rượu tại nhà Thông, sau đó Thông đưa Cúc về nhà.

Một lúc sau, không thấy chồng về nên chị Hồ Thị Tây đi tìm. Khi đến cầu Khe Cạn gặp chồng và em dâu đang đi hướng ngược lại, chị Tây nổi cơn ghen nên chửi bới cả hai người.

Hai bị cáo tỏ ra ân hận về hành vi phạm tội của mình
Hai bị cáo tỏ ra ân hận về hành vi phạm tội của mình

Bị vợ xúc phạm, lại có sẵn men rượu trong người, Thông đã dùng tay đánh vào gáy, dùng chân đá vào bụng làm chị Tây ngã xuống cầu Khe Cạn. Ngã đau, chị Tây khóc và luôn mồm kêu cứu. Không những không cứu vợ, Thông còn dùng dao chém một nhát vào đầu làm chị Tây bất tỉnh, tiếp đến, y bế vợ ném từ trên cầu cao hơn 3m xuống dưới. Khi không thấy có động tĩnh gì nữa, Thông và Cúc cùng đi về nhà. Trên đường về Thông bảo Cúc không được kể chuyện này cho ai biết.

Tối hôm đó, chị Tây may mắn được một người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bản kết luận pháp y của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận, chị Tây bị chấn thương đốt sống cổ, gãy móng gai, vỡ thân đốt sống,… hiện tại liệt hai chi dưới, tỉ lệ tổn thương chung 87%.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như: cả hai bị cáo đều là người dân tộc thiểu số, hạn chế hiểu biết về pháp luật, mù chữ, sau khi phạm tội đã ăn năn hối cải thành khẩn khai báo, riêng bị cáo Cúc còn phải nuôi 4 con nhỏ (vì chồng đã mất)…, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thông 8 năm tù giam; Hồ Thị Cúc 24 tháng tù treo.

Hai con nhỏ của bị cáo cũng là con của bị hại đều một mực xin tòa giảm án cho cha
Hai con nhỏ của bị cáo cũng là con của bị hại đều một mực xin tòa giảm án cho cha

Tại phiên tòa ngày 25/6, vì nằm liệt giường nên chị Tây không thể dự tòa, mà ủy quyền cho hai con gái với tư cách là đại diện người bị hại. Khi mới bắt đầu vào phiên tòa, chủ tọa đặt câu hỏi gì hai chị em cũng nhìn nhau cười không hiểu, buộc chủ tọa phải hỏi đi hỏi lại, vừa hỏi vừa giải thích, cả hai người con gái của bị hại mới bập bẹ trả lời.

Tuy nhiên, càng về cuối phiên tòa, sau khi tòa tuyên án, cả hai chị em cứ nhắc đi nhắc lại một câu: “Mẹ bảo xin tòa giảm án cho bố để bố còn về nuôi hai em nhỏ” khiến ai dự phiên tòa cũng rơi nước mắt ái ngại, thương cảm.

Được biết, để tới dự được phiên tòa này, hai cô con gái của bị cáo, bị hại phải bắt xe đi từ tối hôm trước do nhà ở cách tòa hơn 150km. Vì không có tiền nên tiền ăn ở của hai chị em do một cán bộ công an hỗ trợ.

Văn Lịnh

Mới nhất