Thứ hai, 26/10/2015 - 13:54

Nghệ An:

Chủ nhân mảnh vườn có cây chanh liên quan đến vụ thảm sát ở bản Phồng đã tử vong

Dân trí

Mang chiếc súng kíp vào rừng vừa săn bắn, vừa chặt lá cọ về lợp mái nhà... không may bị trượt chân, súng cướp cò đã bắn trúng người, khiến ông Đoàn tử vong. Ông Đoàn cũng chính là chủ nhân của mảnh vườn có cây chanh liên quan đến vụ thảm sát 4 người ở bản Phồng.

Cây chanh trong vườn gia đình ông Vi Văn Đoàn - nơi đây sau khi hái chanh Vi Văn Hai đã dùng dao sát hại 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ trong vụ thảm sát bản Phồng.
Cây chanh trong vườn gia đình ông Vi Văn Đoàn - nơi đây sau khi hái chanh Vi Văn Hai đã dùng dao sát hại 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ trong vụ thảm sát bản Phồng.

Chiều tối ngày 25/10, thông tin từ UBND xã Tam Hợp (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h, ngày 25/10 tại khu vực khe Cánh Tả, thuộc địa bàn bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Theo đó, vào thời gian trên, ông Vi Văn Đoàn (SN 1960, trú C5, bản Phồng) mang một khẩu súng kíp vào rừng săn bắn và lấy lá cọ về lợp nhà. Do sơ suất, ông bị trượt ngã và bị súng cướp cò bắn vào đùi xuyên lên bụng.

Thấy vậy, mọi người đã nhanh chóng khiêng ông Đoàn về bản để cấp cứu. Tuy nhiên, do đường rừng khá xa đi lại khó khăn nên khi ông Đoàn được đưa ra đến trung tâm bản thì đã tử vong.

Thi thể ông Đoàn sau đó đã được bàn giao cho gia đình để làm lễ mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, ông Vi Văn Đoàn có mảnh vườn trong đó có cây chanh - khi Vi Văn Hai (20 tuổi) vào hái chanh sau đó đến lán anh Thọ xin muối chấm ăn, hai bên xảy ra mâu thuẫn và Hai đã hạ sát 4 người trong gia đình anh Thọ xảy ra vào ngày 2/7/2015. 

Và Vi Văn Hai - kẻ thảm sát 4 người trong một gia đình anh Lo Văn Thọ ở bản Phồng đã bị TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử lưu động vào ngày 30/9 vừa qua với mức án tử hình.