Thứ hai, 19/11/2018 - 14:24

Cuồng ghen, chồng sát hại vợ rồi tự sát bất thành

Dân trí

Nghi ngờ chị L. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên vợ chồng Hải thường xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc tức giận, Hải đâm chị L. tử vong rồi tự sát bất thành.

Ngày 19/11, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Tăng Hải (sinh năm 1977, tại Vĩnh Long) 8 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Hải và chị V.T.N.L là vợ chồng đã có 3 người con chung, cả gia đình sống tại huyện Củ Chi, TPHCM. Khoảng đầu năm 2018, Hải phát hiện vợ có quan hệ tình cảm với anh C. nên 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau.

Khoảng 20h, ngày 9/3/2018, chị L. đòi ly hôn nhưng Hải không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, Hải xuống bếp lấy 1 con dao Thái Lan nhằm hù dọa chị L. không chửi nữa. Hải lên giường nằm ngủ thì chị L. tiếp tục chửi mắng và thách thức Hải giết mình, ngay lập tức Hải liền dùng dao đâm nhiều nhát khiến chị L. tử vong.

Sau khi sát hại vợ, Hải chạy xe máy tới cầu vượt Quang Trung quận 12, Hải lấy chai thuốc sâu để trong cốp xe ra uống thì bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại phiên tòa hôm nay, Hải thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để sớm trở về chăm sóc 3 người con nhỏ.

Đại diện gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường thiệt hại và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, tuy nhiên trong vụ án này bị hại có một phần lỗi; từ đó tuyên phạt bị cáo Hải 8 năm tù về tội giết người.

Xuân Duy