Thứ tư, 24/02/2016 - 17:02

Cuồng ghen sát hại vợ con

Dân trí

Nói chuyện để “nối lại tình xưa” nhưng thấy vợ dửng dưng và không quan tâm đến mình, người chồng liền lấy dao đâm chết vợ và xả nước vào mặt con gái với ý định dìm chết con.

Ngày 24/2, TAND cấp cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Anh về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Văn Anh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm
Bị cáo Nguyễn Văn Anh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Theo bản án sơ thẩm, năm 2013, Nguyễn Văn Anh kết hôn với chị Trần Đình Phương Linh và có một con chung.

Từ tháng 8/2014, Anh nghi ngờ vợ mình có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên hay ghen tuông. Chính vì vậy, hai vợ chồng của Anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Không chấp nhận được tính ghen của chồng, chị Linh đem theo con về nhà bố mẹ ruột để ở.

Ngày 4/10/2014, Anh mua một con dao nhỏ giấu vào trong người với ý định đâm chết chị Linh. Khoảng 19h ngày 6/10/2014, Anh đến nhà ba mẹ chị Linh chơi và đề nghị vợ đi khách sạn để nói chuyện nhằm giải quyết mâu thuẫn của hai vợ chồng.

Anh lấy xe chở vợ cùng con nhỏ đi đến một khách sạn nằm trên đường Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10. Đến tối cùng ngày, khi hai vợ chồng đang nói chuyện hàn gắn tình cảm thì chị Linh tỏ ra dửng dưng và không quan tâm tới Anh.

Tức giận vì cho rằng vợ không xem mình ra gì, Anh liền lấy con dao đã chuẩn bị từ trước ra đâm một nhát vào ngực của chị Linh. Chị Linh chống trả nhưng bị Anh bịt miệng cho đến khi chị này tắt thở mới thôi.

Thấy đứa con gái đang ngồi khóc, sợ bị phát hiện, Anh liền lấy khăn quấn kín khắp người đứa con rồi bỏ vào buồng tắm. Anh còn nhẫn tâm dùng vòi nước xả vào mặt nhằm làm cho bé chết ngạt.

Lúc sau, thấy con vẫn còn sống, Anh liền tìm cách cứu chữa rồi đặt con nằm cạnh vợ. Sau khi gây án, Anh bỏ trốn về Đồng Nai. Trên đường đi, Anh gọi điện thoại báo cho gia đình biết toàn bộ sự việc.

Ít ngày sau, Anh ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 18/8, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại phường 12, quận 10 và tuyên phạt bị cáo Anh tù chung thân. Sau đó, Anh làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, HĐXX cùng nhận định với án sơ thẩm, hành vi của bị cáo là giết nhiều người trong đó có trẻ em, mang tính côn đồ cần xử nghiêm, không thể giảm án.

Xuân Duy

Mới nhất