Thứ hai, 04/05/2020 - 16:13

Đắk Lắk:

Cuồng yêu, nam thanh niên đe dọa giết bạn gái rồi tự sát

Dân trí

Bị người yêu nhiều lần đề nghị chấm dứt tình cảm, Hải đã bắt xe khách từ Gia Lai sang Đắk Lắk đe dọa dùng dao đâm chết người yêu cùng bạn trai mới của cô gái sau đó sẽ tự sát.

Ngày 4/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Đình Hải (25 tuổi, ngụ xã Nam Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai) về tội giết người.

Cuồng yêu, nam thanh niên đe dọa giết bạn gái rồi tự sát - 1
Bị cáo Phạm Đình Hải tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào năm 2010, Hải có mối quan hệ tình cảm yêu đương với chị Trần Thị Th.(25 tuổi, ngụ cùng xã). Đến năm 2017, chị Th. nhiều lần đề nghị chấm dứt mối quan hệ nhưng bị Hải đe dọa sẽ giết cả gia đình nên buộc chị Th. vẫn phải qua lại với Hải.

Tháng 9/2019, chị Th. chuyển đến sinh sống và làm việc tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Ngày 1/1/2020, Hải phát hiện chị Th. đã có bạn trai nên nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ giết chị và người yêu.

Ngày 2/1, Hải đón xe khách đến TP Buôn Ma Thuột để tìm gặp chị Th. và tình địch nói chuyện. Hải dọa, nếu chị Th. không chấm dứt mối quan hệ với người yêu mới thì Hải sẽ giết cả 2 người rồi tự sát.

Sau đó, Hải nhiều lần nhắn tin cho chị Th. để gặp nhưng đều bị từ chối. Đến ngày 3/1, Hải mang theo 2 con dao Thái Lan tìm đến nơi ở của chị Th. tại khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai (TP Buôn Ma Thuột).

Lo sợ sẽ bị giết nên chị Th. đã trình báo sự việc đến cơ quan công an. Ngay sau đó, đối tượng Hải nhanh chóng bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, Phạm Đình Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hải 3 năm 6 sáng tù giam về tội giết người.

Thúy Diễm