Thứ năm, 26/02/2015 - 10:55

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Đã thiếu nợ còn dùng súng bắn gia đình chủ nợ

Dân trí

Ngày 26/2, Công an huyện Châc Đức cho biết đang điều tra truy bắt nhóm đối tượng cầm súng và mã tấu do Quý Na Tô (hiện đang bỏ trốn) cầm đầu xông vào nhà dân đánh, chém làm 1 người bị thương tích nặng.

Liên quan đến vụ việc, chị Chi (em gái của nạn nhân cho biết), trước đây gia đình chị có mở tiệm cầm đồ. Lúc đó, Quý Na Tô (đối tượng giang hồ có tiếng tại địa bàn xã Bình Ba) đến cầm một chiếc xe máy trị giá 40 triệu đồng.

Sau một thời gian gia đình nghỉ kinh doanh cầm đồ, chị Chi cho ông Quý lấy xe về đồng thời nợ lại số tiền 25 triệu đồng. Ngày 24/2, chị cùng người bạn trai đến nhà ông Quý đòi số tiền trên thì bị cha con ông Quý ném gạch đá đuổi đánh.

Vết máu tại hiện trường
Vết máu tại hiện trường

Về đến nhà chị có kể lại sự việc cho anh trai mình là Nguyễn Ngọc Tuấn (38 tuổi, ngụ xã Bình Ba, H.Châu Đức). Anh Tuấn đang lái xe khách ở Đà Lạt, điện thoại hỏi Quý tại sao thiếu nợ mà còn đuổi đánh em mình. Quý nói lại với Tuấn là sẽ đợi Tuấn về nhà chém luôn.

Khoảng 17h ngày 25/2, Quý kéo một nhóm khoảng 8 người đến nhà chị Chi gây sự. Khi vừa đến trước cửa nhà thấy chị Chi và bạn trai đang đứng nói chuyện, Quý rút súng ra tính bắn. Thấy vậy chị Chi cùng bạn trai vội chạy vào nhà đóng cửa lại. Lúc này mẹ chị Chi trong nhà đi ra quỳ gối xin Quý đừng bắn.

Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bà Rịa
Anh Tuấn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bà Rịa

Cùng lúc đó anh Tuấn (anh chị Chi) vừa về tới. Thấy “đối thủ”, Quý ra lệnh đàn em xông vào đánh chém anh Tuấn. Chỉ đến khi Công an huyện Châu Đức có mặt thì nhóm này mới bỏ hung khí và chạy trốn.

Tại hiện trường, công an thu giữ được nhiều mã tấu, 1 vỏ đạn. Riêng nạn nhân Tuấn lập tức được gia đình đưa đi bệnh viện Bà Rịa cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương trên người bị nhiều vết chém, bàn tay đứt lìa ngón tay trỏ.

Hiện Công an Châu Đức đang điều tra làm rõ vụ án cũng như truy bắt các đối tượng trên.

Nguyễn Nam