Thứ sáu, 21/02/2020 - 14:23

Thanh Hóa:

“Đại ca” Cự “bài” cùng đồng bọn đánh công an, chặn xe cứu thương lĩnh án

Dân trí

Trương Phú Cự đã bị cáo buộc kích động, hô hào nhiều người chặn xe cứu thương, đánh công an trong vụ hỗn chiến gây náo loạn biển Hải Tiến vào tháng 6/2019.

Cự bài cùng đồng bọn lĩnh án

Sau 1 buổi tiếp tục xét hỏi và tranh tụng (chiều ngày 19/2) và 1 ngày nghị án (20/2), sáng nay 21/2, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án vụ án sơ thẩm hình sự "Chống người thi hành công vụ” đối với các bị cáo: Trương Phú Cự (SN 1957; tức Cự "bài", Cự đen), Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hồng (SN 1958), tất cả cùng trú xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Thành (SN 1991, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa).

“Đại ca” Cự “bài” cùng đồng bọn đánh công an, chặn xe cứu thương lĩnh án - 1

Cự "bài" (tóc bạc) cùng đồng bọn tại phiên xét xử.

Dù hành vi của các bị cáo đã thể hiện rõ trong các đoạn video do camera an ninh ghi lại thế nhưng tại tòa, Cự, Hồng, Huân vẫn quanh co chối tội.

Tuy nhiên, với chứng cứ hồ sơ có trong vụ án, HĐXX xác định hành vi Trương Phú Cự, Trương Phú Huân, Trương Phú Hồng, Trương Minh Thành đã cấu thành tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo đó, bị cáo Trương Phú Cự bị tuyên phạt 30 tháng tù, Trương Phú Huân 24 tháng tù, Trương Minh Thành 29 tháng tù giam.

Riêng Trương Phú Hồng, do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, lần đầu phạm tội và có công giúp Công an xã Hoằng Tiến (Hoằng Hóa) trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nên HĐXX đã tuyên phạt 20 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 48 tháng.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, do cạnh tranh làm ăn không lành mạnh, 12h50 ngày 23/6/2019, Trương Phú Cự tới nhà hàng Hưng Thịnh 1 (xã Hoằng Tiến) tìm Nguyễn Văn Hiệp (nhân viên nhà hàng) để gây sự.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, Cự "đen" tiếp tục cùng nhiều người khác lại đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng không gặp. Tại đây, Cự và nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát, hỗn chiến khiến 2 nhân viên nhà hàng bị thương, một số tài sản nhà hàng hư hỏng.

Khi lực lượng Công an huyện Hoằng Hóa tới hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật và gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu, Cự "đen" đã có lời nói hô hào xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, một số người dân đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Trong số 4 bị cáo trên có Trương Phú Huân còn tấn công 1 cán bộ công an huyện. Sự việc chỉ dừng lại khi Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường thêm lực lượng để hỗ trợ giải tán đám đông, lúc này xe cứu thương mới đưa được người đi cấp cứu.

Bình Minh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm