Dẫn giải phạm nhân ở trại tạm giam: Đối xử với nhau bằng tình người

Công tác dẫn giải phạm nhân luôn thường trực những tình huống bất trắc. Tuy nhiên, những cán bộ chiến sĩ đảm nhận phần việc này lại phải giữ bình tĩnh và xử trí phù hợp với từng hoàn cảnh.

Dẫn giải phạm nhân ở trại tạm giam: Đối xử với nhau bằng tình người - Ảnh 1.

Công tác dẫn giải phạm nhân luôn thường trực những tình huống bất trắc

Đội Cảnh sát bảo vệ (CSBV) của Trại tạm giam số 2 (CATP Hà Nội) là một lực lượng chuyên trách, đảm nhận việc áp giải can phạm đến các phiên tòa xét xử hoặc đưa phạm nhân đi thi hành án. Mỗi năm, các cán bộ chiến sỹ ở đây phải đảm bảo an toàn cho hàng nghìn chuyến đi với hàng chục nghìn can phạm. Có rất nhiều câu chuyện khó tin mà họ từng trải qua khi thực hiện nhiệm vụ và phần nhiều trong số đó chẳng trường lớp nào đào tạo được...

Những tình huống tế nhị

Khi được hỏi về những câu chuyện đáng nhớ trong quãng thời gian làm việc của mình, Trung tá Đỗ Quang Bính - Đội trưởng Đội CSBV, Trại tạm giam số 2 bảo, nếu bây giờ ngồi tổng hợp lại tất cả những tình huống mà anh em trong Đội đã trải qua, chắc có thể viết thành cuốn sách dày. Mỗi người một kho chuyện, tích lũy từ năm này sang năm khác, chuyện này chưa xong thì chuyện khác đã chồng lên. Tới mức ai cũng chỉ có thể nhớ mang máng nội dung chứ chi tiết, cụ thể về ngày tháng thì... chịu.

“Dù là can phạm thật, nhưng khi người ta đã ngấp nghé ngưỡng cửa tử thần mà không có người thân bên cạnh thì mình cũng thấy xót xa. Lúc ấy chẳng còn nghĩ gì đến ranh giới giữa tội phạm và công an nữa mà chỉ còn biết đối xử với nhau bằng tình người mà thôi”.

Nào là can phạm chống đối không chịu lên xe ra tòa, nào là phá phách bất hợp tác khi bị cưỡng chế trước hội đồng xét xử, nào là viện cớ bệnh nọ tật kia, nào là thông đồng cùng người nhà để tuồn những vật cấm khi được gặp gỡ... Tuy nhiên, đấy mới chỉ là chuyện nhỏ. Còn đủ thứ chuyện oái oăm khác mà các cán bộ chiến sĩ Đội CSBV  từng đối mặt.

Nhiều năm nay, Trung tá Đỗ Quang Bính đã xin cấp trên cho Đội được bổ sung nữ chiến sĩ cho phù hợp với nhiệm vụ dẫn giải can phạm là nữ khi ra tòa. Nhưng khốn nỗi cán bộ nữ thì hiếm, thế nên mỗi khi nhìn danh sách phạm nhân mà có đối tượng nữ thì ai cũng lo... thiếu người. Cách đây không lâu, cũng chính Trung tá Đỗ Quang Bính đã phải dẫn giải một đối tượng nữ phục vụ phiên tòa xét xử lưu động tại quận Hoàng Mai. Đối tượng này phạm tội liên quan đến ma túy nên cáo trạng truy tố ở mức khá nặng. Thế nên, có lẽ do quá lo sợ nên khi phiên tọa mới chỉ ở phần kiểm tra nhân thân thì đối tượng đã lăn ra... ngất.

Tình huống lúc ấy khá bất ngờ, phiên tòa được tạm dừng để các chiến sĩ làm công tác sơ cứu cho can phạm. Ngay lập tức Trung tá Đỗ Quang Bính liên hệ với UBND phường sở tại đề nghị Trạm y tế phường giúp đỡ chăm sóc y tế cho đối tượng. Rồi cũng chính chiếc xe đặc chủng của tổ công tác lại chở cả bác sĩ và can phạm chạy như bay vào bệnh viện cấp cứu.

Việc dẫn giải đối tượng nữ còn có rất nhiều lý do “khó nói”. Nhiều vụ, can phạm cứ liên tục đòi được đi vệ sinh. Mỗi lần như thế, lực lượng dẫn giải lại phải cử cán bộ vào trong toilet kiểm tra, nhằm đảm bảo chắc chắn thân nhân đối tượng đến dự tòa không “gửi gắm” bất kỳ đồ vật gì vào trong đó. Nếu toilet có ô thông gió thì lại phải cắt cử một cán bộ túc trực ở bên ngoài đề phòng can phạm bỏ trốn. Khi công tác kiểm tra đã xong xuôi thì cán bộ mới được cho can phạm vào “giải quyết nỗi buồn”.

Chưa hết, về nguyên tắc, can phạm đi đâu thì cảnh sát bảo vệ phải theo sát đến đó. Vậy nên dù có “đi nặng” hay “đi nhẹ” thì cửa nhà vệ sinh phảm đảm bảo luôn mở và cán bộ luôn đứng ở bên ngoài. “Đây là việc vô cùng tế nhị nhưng anh em chẳng biết bày tỏ cùng ai. Có những đối tượng cứ chực hở ra là nhảy từ tầng 2 xuống, thậm chí có kẻ chỉ rình để tự sát nên chúng tôi không kèm chặt không được. Thế nên, dù có phải đứng trong nhà vệ sinh đến nửa giờ, “điếc” cả mũi thì cũng phải chấp nhận” - Trung tá Đỗ Quang Bính nói.

Nhiệm vụ không có trong giáo án

Công tác dẫn giải phạm nhân luôn thường trực những tình huống bất trắc. Tuy nhiên, những người đảm nhận phần việc này lại phải giữ bình tĩnh và xử trí phù hợp với từng hoàn cảnh. Thượng tá Nguyễn Xuân Nam - Phó Giám thị Trại tạm giam số 2 đúc kết bằng nhận xét: “Làm nghề này cán bộ vừa phải cứng rắn, kiên quyết nhưng cũng cần biết mềm dẻo, nhẫn nhịn. Rất nhiều trường hợp khi phiên tòa kết thúc và can phạm bị kết án ở mức cao là lập tức người nhà họ sẽ quay ra trút giận lên đầu cán bộ dẫn giải. Sẽ có đủ lời chửi rủa, hăm dọa, xúc phạm... mà nếu không biết kiềm chế và phản ứng lại là có thể chính cán bộ sẽ vi phạm pháp luật ngay. Do đó, chiến sĩ phải biết xử lý nhưng trên cơ sở đúng quy định, đúng pháp luật”.

Trong thâm tâm Thượng tá Nguyễn Xuân Nam, việc cán bộ chiến sĩ dưới quyền gặp nhiều khó khăn, trở ngại khi dẫn giải can phạm chưa phải là điều ông lo nhất. Mỗi khi can phạm, phạm nhân ốm đau hay đi bệnh viện thì chính Đội CSBV còn phải làm nhiệm vụ đưa đón và trông coi họ. Mà bệnh viện chỉ lo việc điều trị và cấp phát thuốc, với những ca bệnh nặng thì chính lực lượng công an phải đảm nhiệm công việc hộ lý cho phạm nhân. “Rất nhiều can phạm, phạm nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV, lao, gan... Anh em đi theo trông coi chăm sóc chỉ cần sơ sảy là có thể phơi nhiễm bất cứ lúc nào” - Thượng tá Nguyễn Xuân Nam trăn trở.

Trong số những cán bộ chiến sĩ của Đội CSBV thì Trung tá Đỗ Quang Bính cũng đã từng nhiều lần phải đưa can phạm đi bệnh viện. Rất nhiều trường hợp Trung tá Đỗ Quang Bính đã ở bên can phạm ấy đến lúc họ nhắm mắt xuôi tay. Trung tá Đỗ Quang Bính kể, mới đây, hồi tháng 8-2018 trại tiếp nhận can phạm N.A.H. (SN 1981) trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bị bắt vì vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khi vào đây thì H. đã nhiễm HIV giai đoạn cuối, sức khỏe rất yếu và mắc đủ thứ bệnh cơ hội. H. vào trại được một ngày thì hôm sau chính cán bộ phải đưa anh ta đi bệnh viện điều trị. Đơn vị liên hệ với người nhà nhưng chẳng ai thèm nhận. Thế nên toàn bộ việc chăm sóc H., cán bộ chiến sĩ của Đội phải làm thay. Hàng ngày từ thay quần áo, đi vệ sinh, anh em chiến sĩ đều phải dìu. Miếng ăn, nước uống cán bộ cũng phải xúc hộ. Đến khi H. yếu quá và đại tiểu tiện tại chỗ thì cũng chỉ có anh em chiến sĩ hàng ngày thay bỉm, cho ăn chứ tuyệt nhiên không có bóng dáng người thân của anh ta.

Do bệnh quá nặng nên độ nửa tháng sau thì H. trút hơi thở cuối cùng và cũng chỉ có anh em chiến sĩ trông nom anh ta là người vuốt mắt. Nhưng H. chết mà vẫn chưa hết, do người nhà chối bỏ nhận xác nên đưa tiễn H. đến bến cuối cuộc đời là Đài hóa thân Hoàn Vũ cũng chỉ có các chiến sĩ trong Đội CSBV.

Còn Đại úy Nguyễn Tuấn Anh - Đội phó Đội CSBV thì nhớ mãi lần gần đây anh cùng đồng đội đưa thi thể đối tượng N.V.S. (SN 1979) về quê nhà ở tỉnh Thái Nguyên. Cũng giống như H., đối tượng S. chết tại bệnh viện vì mắc bệnh tim mạch và chứng xuất huyết não. Nhưng suốt hơn một tháng nằm viện, người nhà không một ai đến chăm sóc. Ngày S. chết, đơn vị liên lạc với chính quyền địa phương và gia đình thì chỉ nhận được câu trả lời từ bố mẹ anh ta: “Gia đình khó khăn quá, thôi thì trăm sự nhờ cán bộ đưa giúp cháu nó về”. Vậy là Trại tạm giam số 2 lại xuất một chuyến xe cùng tổ công tác đưa thi thể S. về quê.

Nhà S. nằm ở một bản nhỏ hẻo lánh mãi cuối chân đồi. Tổ công tác phải lội mấy con suối mới đưa được thi thể anh ta về tới nhà lúc 21h. Rồi cả đêm ấy, do không có nơi thuê trọ nên các chiến sĩ phải nhịn đói nằm co ro trên bàn làm việc của UBND xã ngủ nhờ để đợi trời sáng. Cho tới ngày hôm sau, đến khi cùng gia đình S. lo cho anh ta xong xuôi mọi việc thì cả tổ mới quay lại Hà Nội.

Khi được hỏi về việc liệu có sợ nếu phải chăm sóc các can phạm, phạm nhân bị HIV hoặc các căn bệnh luôn tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm, thì hầu hết những cán bộ chiến sĩ ở đây đều lắc đầu. Các anh chân tình chia sẻ một suy nghĩ rất nhân văn: “Dù là can phạm thật, nhưng khi người ta đã ngấp nghé ngưỡng cửa tử thần mà không có người thân bên cạnh thì mình cũng thấy xót xa. Lúc ấy chẳng còn nghĩ gì đến ranh giới giữa tội phạm và công an nữa mà chỉ còn biết đối xử với nhau bằng tình người mà thôi”.

Theo Nguyễn Long 

An ninh thủ đô

MỚI NHẤT
Tử hình người phụ nữ sát hại 2 nhân tình bằng xyanua sau khi “ân ái”
Tử hình người phụ nữ sát hại 2 nhân tình bằng xyanua sau khi “ân ái”

(Dân trí) - Sau khi quan hệ tình dục, lợi dụng sơ hở, Thúy đã 2 lần đầu độc chết bạn tình bằng chất độc xyanua để cướp tài sản.

Thứ hai, 14/01/2019 - 02:34

Truy tìm nhóm thanh niên “ăn vạ” trước đầu xe ô tô trên quốc lộ 1A
Truy tìm nhóm thanh niên “ăn vạ” trước đầu xe ô tô trên quốc lộ 1A

(Dân trí) - Lực lượng Công an đang truy tìm nhóm thanh niên được cho là dàn cảnh “ăn vạ” trước đầu ô tô ngay trên quốc lộ 1A.

Thứ hai, 14/01/2019 - 10:37

Xử vụ chạy thận tử vong: Bác sĩ Hoàng Công Lương không chắc chắn về sức khỏe của mình
Xử vụ chạy thận tử vong: Bác sĩ Hoàng Công Lương không chắc chắn về sức khỏe của mình

(Dân trí) - Tại phiên xử sáng nay (14/1), bị cáo Hoàng Công Lương cam kết sẽ cố gắng có mặt tại tòa trong suốt quá trình xét xử. Tuy nhiên, bị cáo lại không chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình.

Thứ hai, 14/01/2019 - 10:11

Mâu thuẫn 300.000đồng, cháu đâm chú tử vong
Mâu thuẫn 300.000đồng, cháu đâm chú tử vong

(Dân trí) - Sáng 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Quốc Huy (SN 2000, trú tại ấp Hòa Phú 2, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:41

Con trai phó bí thư tỉnh ủy tổ chức đá gà, đánh bạc
Con trai phó bí thư tỉnh ủy tổ chức đá gà, đánh bạc

Ðầu tháng 1/2019 và cả năm 2018, Công an huyện Phú Tân (An Giang) bắt quả tang 15 vụ đá gà ăn tiền và lắc tài xỉu (một hình thức đánh bạc) do đối tượng Võ Uy Trường tổ chức. Trường vốn nghiện ma túy và là con trai của Phó bí thư Tỉnh ủy An Giang - ông Võ Anh Kiệt.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:51

Vụ cô gái trẻ để lộ clip nhạy cảm, bị tống tiền: Trinh sát đã phát hiện thế nào?
Vụ cô gái trẻ để lộ clip nhạy cảm, bị tống tiền: Trinh sát đã phát hiện thế nào?

Vào ngày 10-1-2019, các trinh sát của Công an Thành phố Hà Nội đã đưa đối tượng tống tiền cô gái trẻ về trụ sở để làm rõ. Trước đó, đối tượng này là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại,và đã lấy trộm các clip “nóng” của nạn nhân để đe dọa. Trong vụ án này, mặc dù cô gái trẻ đang hoang mang, sợ hãi và chưa trình báo, các trinh sát đã kịp thời vào cuộc xử lý.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:36

Nam thanh niên mang hung khí vào cửa hàng cướp và tẩu thoát trong 27 giây
Nam thanh niên mang hung khí vào cửa hàng cướp và tẩu thoát trong 27 giây

(Dân trí) - Một nam thanh niên bịt kín mặt, đi xe máy, mang theo hung khí được cho là mìn và súng đã xông vào một cửa hàng ở Đà Nẵng, đe doạ nữ nhân viên, cướp hơn 40 triệu đồng và tẩu thoát trong vòng 27 giây.

Thứ hai, 14/01/2019 - 03:26

Điều tra tài xế taxi nghi bị khách cứa cổ ngay trên xe
Điều tra tài xế taxi nghi bị khách cứa cổ ngay trên xe

(Dân trí) - Ngày 14/1, tin từ UBND phường 1 (TP Cà Mau) cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ tài xế taxi nghi bị 2 thanh niên cứa cổ ngay trên xe.

Thứ hai, 14/01/2019 - 12:03

Gửi nhà, gửi con nhờ bạn trông hộ, bé gái 9 tuổi bị xâm hại
Gửi nhà, gửi con nhờ bạn trông hộ, bé gái 9 tuổi bị xâm hại

(Dân trí) - Vì có việc ra ngoài, anh C. nhờ người bạn trông hộ nhà và cô con gái 9 tuổi nào ngờ sau đó cháu bé bị chính người này thực hiện hành vi đồi bại...

Chủ nhật, 13/01/2019 - 09:48

Chuyên án “khủng” ngày cuối năm: Đường dây nóng chống "tín dụng đen"
Chuyên án “khủng” ngày cuối năm: Đường dây nóng chống "tín dụng đen"

(Dân trí) - Trước thực trạng hoạt động tín dụng trái pháp luật có nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm thu lợi bất chính và chiếm đoạt tài sản của người vay, Công an Thanh Hóa đã thiết lập đường dây nóng nhằm tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân...

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:15

Tên cướp có "nghề" bị tóm gọn khi vừa "ăn hàng"
Tên cướp có "nghề" bị tóm gọn khi vừa "ăn hàng"

(Dân trí) - Khi vừa ra tay cướp giật túi xách của một phụ nữ đi đường thì Vũ Xuân Lập bị tổ tuần tra Đội cảnh sát trật tự Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, truy bắt. Vứt tài sản vừa cướp được nhằm chạy thoát thân nhưng Lập vẫn bị tóm gọn.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 06:54

Bác sĩ Hoàng Công Lương có đủ sức khỏe dự phiên tòa ngày mai?
Bác sĩ Hoàng Công Lương có đủ sức khỏe dự phiên tòa ngày mai?

(Dân trí) - Nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, đến hôm nay, 13/1, sức khỏe của bác sĩ Hoàng Công Lương (một trong 7 bị cáo của vụ án "chạy thận tử vong" xảy ra ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vào ngày 29/5/2017) đã ổn định. Bác sĩ Lương có thể dự phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2 vào sáng mai, 14/1.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 04:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt 5 nam nữ thanh niên đang phê ma túy đá trong quán karaoke
Bắt 5 nam nữ thanh niên đang phê ma túy đá trong quán karaoke

(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng “đột kích” vào một phòng hát tại quán Karaoke Quốc Vương, thôn An Tiền, xã An Ninh, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã phát hiện, bắt quả tang 5 đối tượng nam nữ đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 12:59

Hà Nội: Xe tải chở 600 quả pháo sáng bị lực lượng 141 chặn giữ
Hà Nội: Xe tải chở 600 quả pháo sáng bị lực lượng 141 chặn giữ

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc xe tải di chuyển trong đêm có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Y24/141 Công an Hà Nội phát hiện trên xe có 3 bao tải chứa 600 quả pháo sáng và 60 chiếc túi xách giả da nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 11:25

Bé gái 12 tuổi bị gã hàng xóm giết, hiếp lúc nửa đêm
Bé gái 12 tuổi bị gã hàng xóm giết, hiếp lúc nửa đêm

Sáng 13/1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa tiến hành khởi tố Lý Văn Cao (SN 1973), trú tại thôn Nà Xá, xã Nam Quan, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn về hành vi giết người và hiếp dâm trẻ em.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 08:34

Đang làm giúp việc, bị bắt giữ vì trốn truy nã
Đang làm giúp việc, bị bắt giữ vì trốn truy nã

(Dân trí) - Công an tỉnh Cà Mau vừa cho biết đã phục hồi điều tra đối với bà Huỳnh Bạch Tuyết (60 tuổi, ngụ phường 6, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Chủ nhật, 13/01/2019 - 03:25

Khởi tố Giám đốc công ty Đại An và các đàn em chuyên cho công nhân vay nặng lãi
Khởi tố Giám đốc công ty Đại An và các đàn em chuyên cho công nhân vay nặng lãi

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Quảng, Giám đốc công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An và 15 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong quan hệ dân sự, ra lệnh tạm giam 13 đối tượng.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 09:31

Lấy vợ 12 tuổi, đi tù 10 năm
Lấy vợ 12 tuổi, đi tù 10 năm

(Dân trí) - TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Thạch Lon (26 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 09:21

Mạo danh cán bộ an toàn vệ sinh thực phẩm hăm dọa, ép mua tài liệu
Mạo danh cán bộ an toàn vệ sinh thực phẩm hăm dọa, ép mua tài liệu

(Dân trí) - Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Định cho biết, thời gian gần đây có một số đối tượng giả danh đơn vị này hoặc đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) để hăm dọa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:14

Công an thông tin vụ người đàn ông tử vong bất thường khi đang bị khám nhà
Công an thông tin vụ người đàn ông tử vong bất thường khi đang bị khám nhà

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một người đàn ông tử vong chưa rõ nguyên nhân tại phường Hà Phong, TP Hạ Long, hôm nay (12/1), Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 05:40

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc với số tiền hơn 300 tỷ đồng
Triệt phá ổ nhóm đánh bạc với số tiền hơn 300 tỷ đồng

(Dân trí) - Công an thành phố Thanh Hóa vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet với số tiền hơn 300 tỷ đồng.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 05:40

1.141 trẻ em bị xâm hại tình dục trong năm 2018
1.141 trẻ em bị xâm hại tình dục trong năm 2018

(Dân trí) - Theo thống kê từ Bộ Công an, năm 2018 có 1.547 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện với 1.669 đối tượng, xâm hại 1.579 em, giảm 2,8% so với năm 2017. Trong đó, số vụ án xâm hại tình dục trẻ em là 1.269 vụ (chiếm 82% so với tổng số vụ xâm hại trẻ em) với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 em.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 05:22

Nghệ An cảnh báo tệ nạn mua bán bào thai sang Trung Quốc
Nghệ An cảnh báo tệ nạn mua bán bào thai sang Trung Quốc

(Dân trí) - Ngày 9/01/2019, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bàn số 213/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng, chống mua bán người, mua bán bào thai trên địa bàn.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 05:00

Cặp vợ chồng bán cháu họ 14 tuổi sang Trung Quốc
Cặp vợ chồng bán cháu họ 14 tuổi sang Trung Quốc

(Dân trí) - Với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao, còn lấy được chồng đẹp trai, giàu có” vợ chồng Cụt Văn Thoại đã dụ dỗ, bán cô cháu họ 14 tuổi sang Trung Quốc. Sau 2 năm bị bán làm vợ ở xứ người, nạn nhân may mắn bỏ trốn và tìm được về Việt Nam.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 04:46