Thứ bảy, 14/03/2020 - 07:00

Bình Định:

Đề nghị truy tố thanh niên đánh chết người vì món nợ hơn 1 triệu

Dân trí

Khi đến đòi món nợ hơn 1 triệu đồng 2 năm không trả, một thành niên ở huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã cầm bình trà bằng sứ đánh mạnh vào vùng sau đầu ông Sơn khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh này, đề nghị truy tố Lê Thanh Thủy (34 tuổi, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, Bình Định) về tội giết người.

Đề nghị truy tố thanh niên đánh chết người vì món nợ hơn 1 triệu - 1
Bị can Lê Thanh Thủy (ảnh M. Ngọc)

Theo kết quả điều tra, trưa 15/12/2019, sau khi nhậu, Lê Thanh Thủy rủ ông Ngô Đông Đức đến nhà ông Bùi Cao Sơn (49 tuổi, cùng ở xã Mỹ Hiệp) để đòi nợ. Ông Sơn nợ Thủy 1 triệu đồng, nợ Đức 6 triệu đồng.

Trong quá trình đòi nợ, giữa hai bên xảy ra cự cãi do ông Sơn kiên quyết không trả. Trong lúc nóng giận, Thủy cầm bình trà bằng sứ đánh mạnh vào vùng sau đầu của ông Sơn khiến nạn nhân ngã xuống nền xi măng, chảy máu và bất tỉnh.

Sau đó, ông Thủy gọi xe đưa đi cấp cứu nhưng ông Sơn đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Theo vị đại diện Công an huyện Phù Mỹ, giữa 2 người này là hàng xóm láng giềng, quen biết nhau hết, trong sinh hoạt hàng ngày có mượn tiền qua lại nhưng không trả nên xảy ra mâu thuẫn. Trước khi gây án, đối tượng có uống rượu bia nên có hành vi bộc phát, không kiềm chế dẫn đến đánh chết người.

Doãn Công