Thứ năm, 18/10/2018 - 07:32

Quảng Bình

Đến giải quyết sai phạm, Phó Giám đốc lâm trường bị đánh trọng thương

Dân trí

Phát hiện nhóm đối tượng có hành vi lấn chiếm đất, Phó Giám đốc Lâm trường Đồng Hới (Quảng Bình) đến để giải quyết thì bị một đối tượng tấn công, dùng đá đập thẳng vào đầu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 16/10. Tổ công tác của Lâm trường Đồng Hới khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng cao su sản xuất, thuộc địa phận xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) đã phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi lấn chiếm đất thuộc lâm phận của lâm trường.

Phát hiện hành vi sai phạm, ông Lê Văn Thuật - Phó Giám đốc Lâm trường Đồng Hới đã đến để giải quyết thì bị một đối tượng tấn công, dùng đá đập thẳng vào đầu và dùng hung khí đánh. Sau khi có sự can thiệp của nhóm công tác, đối tượng trên mới dừng lại.

Ông Lê Văn Thuật - Phó Giám đốc Lâm trường Đồng Hới (bên phải) nhập viện vì bị hành hung.
Ông Lê Văn Thuật - Phó Giám đốc Lâm trường Đồng Hới (bên phải) nhập viện vì bị hành hung.

Sau vụ việc, ông Thuật bị đa chấn thương và phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện lực lượng công an đã xác định đối tượng hành hung ông Lê Văn Thuật - Phó Giám đốc Lâm trường Đồng Hới là Nguyễn Công (trú xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch). Công an huyện Bố Trạch mới đây cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với đối tượng Công để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, bởi trước đó, người này từng gây ra hai vụ chặn và đập phá xe ô tô trên địa bàn.

Thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng và các tài sản công thuộc lâm trường quản lý đang có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng trên, Lâm trường Đồng Hới cũng đã đề nghị địa phương và cơ quan chức năng phối hợp giải quyết vì nhiều đối tượng ngoan cố, cố tình vi phạm và sẵn sàng tấn công khi bị phát hiện, xử lý.

Đặng Tài