Thứ hai, 06/05/2019 - 08:39

Bình Phước

Dội bom xăng vào nhà hàng xóm, 4 người bị thương

Dân trí

Xảy ra ra mâu thuẫn, Hiếu vào nhà lấy 4 chai bom xăng chạy sang ném vào hàng rào sắt và hiên nhà hàng xóm gây cháy khiến nhiều người bị thương.

Dội bom xăng vào nhà hàng xóm

Sáng 6/5, Công an huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với bị can Phan Ngọc Hiếu (36 tuổi, ngụ ấp 1B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Dội bom xăng vào nhà hàng xóm, 4 người bị thương - 1

Bom xăng ném vào nhà chị Yến - Ảnh cắt từ clip.

Theo điều tra ban đầu, chiều 22/4, chị Nguyễn Thị Thơm (32 tuổi, vợ Hiếu) và chị Huỳnh Thị Yến (35 tuổi, cùng ngụ xã Lộc Tấn và là hàng xóm của Hiếu) xảy ra mâu thuẫn dẫn tới việc cả hai ném đá về phía nhà nhau. Bị chị Yến ném đá qua nhà làm hư đồ, Thơm gọi điện cho chồng về giải quyết.

Khoảng 22h cùng ngày, Hiếu về nhà phát hiện cửa kính bị ném vỡ, biển quảng cáo bị rách nên Hiếu cầm bảng hiệu quăng sang cửa sắt nhà chị Yến. Lúc này, gia đình chị Yến đang ngồi trước hiên nhà, thấy vậy Nguyễn Chí Duy (16 tuổi, cùng xã Lộc Tấn, cháu chị Yến) đi ra nhặt bảng hiệu ném về phía nhà Hiếu. Hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã.

Cho rằng người nhà chị Yến “tuyên chiến” nên Hiếu vào nhà lấy 4 bom xăng châm lửa rồi ném vào thẳng hàng rào sắt và trong hiên nhà chị Yến. Bị dội bom xăng bất ngờ, 4 người trong nhà chị Yến bị thương.

Dội bom xăng vào nhà hàng xóm, 4 người bị thương - 2
Dội bom xăng vào nhà hàng xóm, 4 người bị thương - 3

Lửa bao phủ sân nhà chị Yến, 4 người đã bị thương từ vụ dội bom xăng này.

Bị trúng “bom xăng” bất ngờ từ người hàng xóm, chồng chị Yến là anh Nguyễn Văn Định (38 tuổi) cùng người thân đang ngồi trong hiên không phản ứng kịp nên đã bị thương. Sau khi gây thương tích cho nhiều người, Hiếu bỏ trốn và đến trưa 23/4, Hiếu đến cơ quan Công an huyện đầu thú.

Đến ngày 6/5, sức khỏe của một số nạn nhân đã ổn địn, hiện một người vẫn đang phải triều trị tại bệnh viện vì 2 tai bị cháy gây thương tích nặng. Theo người nhà chị Yến, thời điểm xảy ra vụ việc có 11 người đang ngồi ở hiên nhà, trong đó có 3 trẻ em, khi ngọn lửa bùng vào trong, ai cũng hoảng hốt, chạy tỏa ra nhiều phía.

Lãnh đạo Công an huyện Lộc Ninh cho biết, ngay khi nhận tin báo, lực lượng Công an đã xuống hiện trường, sau quá trình điều tra, xác minh, ngày 30/4, cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với Phan Ngọc Hiếu để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Trung Kiên