Thứ sáu, 19/07/2013 - 13:25

Đối tượng chở gỗ lậu tông công an xuống mương ra đầu thú

Dân trí

Thượng tá Lê Quang Thanh, Phó trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), cho biết, tài xế điều khiển xe tải chở gỗ lậu, ép ngã xe máy của công an đã ra đầu thú.

Đó là Đặng Ngọc Hiền, SN 1985, thường trú tại xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.
 
Số gỗ lâm tặc thả xuống đường để ngăn công an truy đuổi.
Số gỗ lâm tặc thả xuống đường để ngăn công an truy đuổi.

Trước đó, khoảng 0h ngày 13/7, nhóm lâm tặc 3 người chở hàng chục hộp gỗ lậu trên chiếc xe tải 79C-020.10. Khi đến đường Cầu Lùng - Khánh Lê, các đối tượng bị Công an huyện Khánh Vĩnh phát hiện.

Nhóm lâm tặc đã bỏ chạy, trên đường chạy trốn, chiếc xe tải này đã ép một xe máy của công an văng xuống mương thoát nước bên đường, làm Thượng sĩ Nguyễn Thái Vũ và chiến sĩ Nguyễn Lê Minh Đức bị thương. Sau đó, các đối tượng hất 63 hộp gỗ xuống quãng đường gần 1km nhằm cản trở lực lượng công an đuổi theo để tẩu thoát.

Qua quá trình điều tra, đến cuối ngày 16/7, Công an huyện Khánh Vĩnh đã tìm ra và tạm giữ xe tải xe tải biển số 79C-020.10 chở gỗ lậu. Cơ quan công an xác định, chủ số gỗ nói trên ở xã Diên Tân, huyện Diên Khánh.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Khánh Vĩnh tiếp tục khai thác đối tượng để điều tra mở rộng vụ án.

Công an huyện Khánh Vĩnh cũng cho biết đã phát hiện trên địa bàn hiện có hơn 40 đối tượng chuyên tham gia khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Trong đó, có nhóm chuyên cung cấp tiền để thuê người dân vận chuyển gỗ khai thác về nơi tập kết và chuyển đi tiêu thụ. Các loại gỗ ở Khánh Vĩnh có giá trị kinh tế cao như pơmu, trắc… nên các đối tượng lâm tặc sẵn sàng tìm mọi cách để chống đối lại người thi hành công vụ.

Trịnh Anh