Thứ bảy, 21/09/2019 - 18:43

Bình Phước

Đối tượng nổ súng bắn vợ chồng anh trai đã tự sát

Dân trí

Khi bị lực lượng Công an vây bắt tại một vườn cách hiện trường ban đầu khoảng 15km, Nguyễn Văn Có, nghi can nổ súng bắn chết chị dâu, bắn bị thương anh trai ruột đã dùng súng tự sát.

Anh ruột kể lại khoảnh khắc bị em trai xả súng truy sát

Chiều 21/9, Công an tỉnh Bình Phước được biết, Nguyễn Văn Có đã dùng súng tự sát khi bị lực lượng chức năng vây bắt, đây là đối tượng được xác định đã nổ sung truy sát vợ chồng anh ruột là ông Nguyễn Văn Thấy và bà Bùi Thị Đàn (cùng 70 tuổi, vợ ông Thấy) khiến bà Đàn tử vong, ông Thấy bị thương.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, khi phát hiện Nguyễn Văn Có  đang lẩn trốn tại một vườn cây của người dân tại ấp 2 (xã An Khương, huyện Hớn Quản, Bình Phước) cách hiện trường gây án 15 km, lực lượng Công an nhanh chóng vây ráp để bắt giữ nghi can.

Đối tượng nổ súng bắn vợ chồng anh trai đã tự sát - 1

Nghi can Nguyễn Văn Có đã tự sát sau khi nổ súng bắn vợ chồng anh ruột khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Mặc dù cảnh sát thuyết phục, vận động nhưng Có vẫn cầm súng cố thủ và bỏ chạy trốn. Khi lực lượng Công an vây chặt, Có đã dùng súng bắn vào người tự sát.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 11h25 ngày 19/9, ông Thấy đang ở nhà thì nghe tiếng xe máy nên chạy ra kiểm tra. Lúc này, đối tượng Có chửi bới, đồng thời móc súng ra bắn nhiều nhát khiến ông Thấy bị thương ở chân và đạn sượt cổ.

Thấy chồng bị bắn, bà Thấy chạy vòng ra cửa sau truy hô thì bị Có bắn trúng lưng gục tại chỗ. Sau khi gây án, Có cầm theo súng rời khỏi hiện trường. Vợ chồng ông Thấy được đưa đi cấp cứu, do thương tích nặng nên bà Đàn đã tử vong.

Đối tượng nổ súng bắn vợ chồng anh trai đã tự sát - 2

Con đường dẫn vào hiện trường vụ nổ súng.

Về mâu thuẫn, ông Thấy cho biết, giữa ông và Nguyễn Văn Có đã xảy ra từ những năm 1992 – 1993 và từ mặt, không nhìn nhau từ khi đó. Sau này ông Thấy mua một miếng đất ở Vũng Tàu cho mẹ ruột ở tu.

“Khi mẹ qua đời, do mỗi lần đám giỗ, cúng bái đi lại xa, vất vả nên tôi bán miếng đất đó, đưa hài cốt của mẹ tôi về trên này và lập nhà thờ đàng hoàng. Không hiểu sao nó cứ kiếm chuyện rồi muốn giết chúng tôi”, ông Thấy chia sẻ. 

Công an tỉnh Bình Phước đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Phan Lân