Thứ bảy, 25/07/2020 - 15:40

Đắk Lắk:

Dùng ảnh “nhạy cảm” cưỡng dâm bạn gái cũ

Dân trí

Dù đã chia tay nhưng Lợi dùng ảnh “nhạy cảm” của bạn gái để đe dọa, ép cô gái phải quan hệ tình dục với mình nếu không sẽ đăng tải hình ảnh này lên mạng xã hội.

Ngày 25/7, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Hồ Ngọc Lợi (SN 1998, ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) về các tội “Cưỡng dâm” và “Làm nhục người khác”.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2017, Hồ Ngọc Lợi quen biết rồi nảy sinh tình cảm yêu đương với chị A. (SN 1997, ngụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Sau đó, hai người sống chung với nhau như vợ chồng tại một nhà trọ tại TP Buôn Ma Thuột.

Tại đây, khi hai người quan hệ tình dục với nhau, Lợi đã dùng máy tính bảng của chị A. ghi lại những hình ảnh, clip “nhạy cảm” và Lợi đã lưu lại nhiều hình ảnh này.

Trong quá trình sống chung, do có nhiều mâu thuẫn, xích mích nên chị A. chủ động chia tay, chấm dứt tình cảm với Lợi và quay trở về Đắk Nông sinh sống.

Liên lạc và nhắn tin cho chị A. không được, Lợi đã điện thoại cho bố mẹ chị A. kể về chuyện đời tư cùng chị A. rồi chửi bới bố mẹ chị A. không biết dạy dỗ con cái. Bên cạnh đó, Lợi đã lập 3 tài khoản facebook mạo danh chị A. rồi kết bạn với nhiều người thân, bạn bè chị A. để gửi những hình ảnh “nhạy cảm” nhằm mục đích làm nhục chị A.

Ngoài ra, Lợi còn đe dọa chị A. nếu không gặp mình thì sẽ đăng những hình ảnh, clip lên mạng xã hội. Lo sợ, ngày 28/4/2019, chị A. đến TP Buôn Ma Thuột gặp Lợi thì bị Lợi ép vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục, chị A. cũng chủ động nói Lợi xóa hết ảnh “nhạy cảm” này.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau Lợi tiếp tục nhắn tin, điện thoại yêu cầu chị A. gặp Lợi để quan hệ tình dục nhưng nạn nhân không đồng ý. Tức giận, Lợi đã liên tục sử dụng các tài khoản facebook đã đăng ký mạo danh gửi hình ảnh “nhạy cảm” của chị M. cho bố mẹ chị A.

Chị M. đã làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Lợi đến cơ quan Công an. Khi bị triệu tập làm việc, Lợi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Thúy Diễm