Thứ bảy, 20/07/2013 - 09:28

Thanh Hoá:

Gặp người quay clip vụ CSGT Thanh Hóa nổ súng

Dân trí

“Đang trên đường về nhà, thấy CSGT đuổi theo hai người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lại có những hành vi khiêu khích như đánh võng, cầm mũ bảo hiểm giơ lên đánh với vào người CSGT, bất bình quá nên tôi lấy điện thoại quay lại”.

Đó là những lời trao đổi của người đã quay lại được đoạn clip về sự việc xảy ra vào chiều ngày 16/7 (xin được giấu tên).

Tác giả đoạn clip (người mặc áo đỏ) kể lại sự việc.
Tác giả đoạn clip (người mặc áo đỏ) kể lại sự việc.

“Là người đã chứng kiến sự việc trên từ đầu đến cuối, tôi vô cùng bức xúc. Hai người vi phạm luật có những hành vi khiêu khích, như đánh võng, còn cầm mũ bảo hiểm đánh với vào người CSGT”, nhân chứng cho biết.

Theo tác giả, đoạn clip về vụ việc chiều ngày 16/7 nói trên được quay lại khi hai vợ chồng họ đi từ trung tâm thành phố Thanh Hóa về nhà. Khi đến đoạn đường trước khách sạn 25A, đường Trần Phú, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, thấy một người mặc sắc phục CSGT đang đuổi theo hai thanh niên đầu trần, chạy lạng lách, đánh võng trên đường, thậm chí còn ép xe của CSGT không cho vượt lên, tác giả mới rút điện thoại ra ghi lại hình ảnh trên.

Chính tác giả đoạn clip cũng không ngờ được sự việc lại đi quá xa như vậy. “Ban đầu cứ ngỡ chỉ là cuộc rượt đuổi bình thường của CSGT đối với người vi phạm rồi thôi, càng chứng kiến càng thấy hai người đi trên xe máy đánh võng trên đường rất nguy hiểm cho nhiều người. Chứng kiến sự việc trên ai cũng thấy cũng rất bức xúc chứ không riêng mình tôi. Anh CSGT đã bắn chỉ thiên 3 phát lên trời mà hai người này cũng không chịu dừng lại”, anh này cho biết.

Trần tình về việc đã cung cấp clip cho cơ quan công an, tác giả cho biết, ban đầu khi đọc được những thông tin trên báo chí về lời khai của hai người vi phạm là hoàn toàn trái ngược với những gì tác giả đoạn clip chứng kiến nên anh đã quyết định bày tỏ quan điểm và muốn để rộng đường dư luận.

Hình ảnh từ đoạn clip được người tham gia giao thông quay lại.
Hình ảnh từ đoạn clip được người tham gia giao thông quay lại.

Tại hiện trường sau khi CSGT đã khống chế được anh Ngọc và anh Kỷ, theo nhân chứng kể lại, đại úy Hoàng đã thực hiện đầy đủ điều lệnh và còn nói đưa hai người bị thương vào bệnh viện nhưng anh Ngọc và anh Kỷ không đồng ý. Ban đầu, nhiều người dân khi mới thấy sự việc cũng rất bức xúc với anh CSGT, nhưng khi đó nhân chứng đã cho mọi người xem clip thì nhiều người đã rõ được một phần câu chuyện.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 19/7, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa, cho biết: "Hiện chưa kết luận được vì các nạn nhân vẫn chưa ra viện, phải đợi giám định, quan trọng là kết luận xử lý như thế nào thì phải chờ kết quả điều tra".

Những thông tin xung quanh vụ việc gây xôn xao dư luận trong những ngày qua đang dần được hé mở. Cơ quan chức năng cũng đang tích cực điều tra, xác minh để có biện pháp xử lý đối với những người liên quan trong vụ việc trên.

Thái Bá - Trần Lê